Band-tailed Earthcreeper பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்
அறிமுகம்
பேண்ட்-டெயில்ட் எர்த்-கிரீப்பர் (Band-tailed Earthcreeper), அறிவியல் ரீதியாக Ochetorhynchus phoenicurus என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது ஃபுர்னாரிடே (Furnariidae) குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு தனித்துவமான பறவை இனமாகும். இந்த பறவைகள் பொதுவாக மரங்களில் ஒட்டிக்கொண்டு வாழும் பழக்கம் கொண்டவை மற்றும் அவற்றின் தனித்துவமான உடல் அமைப்பு மற்றும் செயல்பாடுகளுக்காக அறியப்படுகின்றன. இவை தென்னமெரிக்காவின் சில குறிப்பிட்ட பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. இந்த பறவையின் பெயர் அதன் வாலில் உள்ள பட்டை போன்ற அடையாளத்தைக் குறிக்கிறது. இது தனது வாழ்நாளின் பெரும் பகுதியை தரையிலும் மரங்களிலும் தேடுவதிலேயே செலவிடுகிறது. இயற்கை ஆர்வலர்களுக்கும் பறவை ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கும் இந்த பறவை ஒரு முக்கியமான ஆய்வுப் பொருளாக உள்ளது. இந்த கட்டுரையில், இந்த பறவையின் வாழ்வியல், உணவு முறை மற்றும் அதன் பாதுகாப்பு குறித்து விரிவாகப் பார்ப்போம்.
உடல் தோற்றம்
பேண்ட்-டெயில்ட் எர்த்-கிரீப்பர் சராசரியாக 18 முதல் 20 சென்டிமீட்டர் நீளம் கொண்ட ஒரு நடுத்தர அளவிலான பறவை ஆகும். இதன் உடல் அமைப்பு அதன் வாழ்விடத்திற்கு ஏற்ப பரிணமித்துள்ளது. இதன் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது மரப்பட்டைகள் மற்றும் தரைப்பகுதிகளுடன் கலந்து மறைந்து கொள்ள உதவுகிறது. இதன் இறக்கைகள் மற்றும் வாலில் செஸ்ட்நட் (Chestnut) நிறம் காணப்படுகிறது, இது பறக்கும்போதும் அமர்ந்திருக்கும்போதும் தனித்துத் தெரியும். இதன் அலகு நீண்டதாகவும், சற்று வளைந்தும் காணப்படுகிறது, இது தரையில் உள்ள பூச்சிகளைத் தோண்டி எடுக்க மிகவும் ஏற்றது. இதன் கண்கள் மிகவும் கூர்மையானவை, இவை மிகச் சிறிய இரைகளையும் கண்டறிய உதவுகின்றன. இவற்றின் கால்கள் வலுவாகவும், மரக்கிளைகளைப் பிடித்துக் கொள்ளும் வகையில் நகங்கள் வளைந்தும் காணப்படும். ஒட்டுமொத்தமாக, இதன் தோற்றம் மறைந்து வாழும் சூழலுக்கு ஏற்றவாறு மிகச்சிறந்த உருமறைப்புடன் (Camouflage) வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
வாழிடம்
இந்த பறவை இனம் பெரும்பாலும் திறந்தவெளி புல்வெளிகள், பாறை நிறைந்த பகுதிகள் மற்றும் வறண்ட புதர் காடுகளில் காணப்படுகிறது. இவை அடர்ந்த காடுகளை விட, குறைவான மரங்கள் கொண்ட மற்றும் பாறைகள் நிறைந்த மலைப்பகுதிகளை அதிகம் விரும்புகின்றன. கடல் மட்டத்திலிருந்து கணிசமான உயரத்தில் உள்ள பகுதிகளில் இவை வசிக்கின்றன. இவை தரையில் நடப்பதற்கும், பாறைகளுக்கு இடையே உள்ள இடுக்குகளில் மறைந்து கொள்வதற்கும் ஏற்ற சூழலையே தேர்ந்தெடுக்கின்றன. மனித நடமாட்டம் குறைவான, அமைதியான பகுதிகளில் இவை அதிகம் காணப்படுகின்றன. பருவநிலை மாற்றங்களுக்கு ஏற்ப இவை ஒரு இடத்திலிருந்து மற்றொரு இடத்திற்கு இடம் பெயரும் பழக்கம் கொண்டவை. இதன் வாழ்விடம் பெரும்பாலும் வறண்ட தட்பவெப்பநிலை கொண்ட பகுதியாகவே இருக்கும்.
உணவு முறை
பேண்ட்-டெயில்ட் எர்த்-கிரீப்பர் ஒரு பூச்சியுண்ணி (Insectivore) வகை பறவை ஆகும். இது முக்கியமாக தரையில் வாழும் பூச்சிகள், வண்டுகள், சிலந்திகள் மற்றும் சிறிய புழுக்களை உணவாக உட்கொள்கிறது. தனது நீண்ட அலகைப் பயன்படுத்தி, இது மண்ணைத் தோண்டியும், பாறை இடுக்குகளில் உள்ள பூச்சிகளை வெளியே எடுத்தும் சாப்பிடுகிறது. சில நேரங்களில் இவை மரப்பட்டைகளின் அடியில் ஒளிந்திருக்கும் பூச்சிகளையும் தேடி உண்ணும். இவை பெரும்பாலும் தரையிலேயே உணவு தேடுவதால், தரையில் உள்ள சிறிய வகை பூச்சிகளே இவற்றின் முக்கிய உணவாக அமைகின்றன. அதிகாலை மற்றும் மாலை நேரங்களில் இவை உணவு தேடும் செயலில் மும்முரமாக ஈடுபடுகின்றன. இவற்றின் உணவுத் தேடல் முறை மிகவும் நுணுக்கமானது மற்றும் கவனமானது.
இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்
இப்பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் தொடக்கத்தில் அமைகிறது. இவை மற்ற பறவைகளைப் போல மரங்களில் கூடு கட்டுவதற்குப் பதிலாக, பாறை இடுக்குகளில் அல்லது தரையில் உள்ள சிறிய துளைகளில் கூடு கட்ட விரும்புகின்றன. கூடு பெரும்பாலும் காய்ந்த புற்கள், குச்சிகள் மற்றும் மென்மையான இலைகளைக் கொண்டு உருவாக்கப்படுகிறது. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகளை இடும். அடைகாக்கும் பணியில் ஆணும் பெண்ணும் மாறி மாறி ஈடுபடுகின்றன. குஞ்சுகள் பொரிந்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் இரண்டும் இணைந்து பூச்சிகளைக் கொண்டு வந்து குஞ்சுகளுக்கு ஊட்டி வளர்க்கின்றன. குஞ்சுகள் சுமார் சில வாரங்களிலேயே பறக்கத் தயாராகிவிடும். இந்த பறவைகள் தனது கூட்டை மிகவும் பாதுகாப்பான இடங்களில் அமைப்பதன் மூலம் வேட்டையாடும் விலங்குகளிடமிருந்து குஞ்சுகளைப் பாதுகாக்கின்றன.
நடத்தை
இப்பறவை மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் எச்சரிக்கையான குணம் கொண்டது. இது எப்போதும் எதையாவது தேடிக்கொண்டே இருக்கும். மற்ற பறவைகளுடன் ஒப்பிடும்போது, இவை தனியாகவோ அல்லது ஜோடியாகவோ காணப்படுவதையே விரும்புகின்றன. இவை தரையில் வேகமாக ஓடும் திறன் கொண்டவை. ஆபத்தை உணர்ந்தால், இவை உடனடியாகப் பாறைகளுக்குப் பின்னால் அல்லது புதர்களுக்குள் மறைந்து கொள்ளும். இவற்றின் கீச்சொலிகள் மிகவும் மெல்லியதாகவும், தூரத்திலிருந்து கேட்பதற்கு கடினமாகவும் இருக்கும். இவை ஒரு குறிப்பிட்ட எல்லைக்குள் தங்களை நிலைநிறுத்திக் கொண்டு, அந்த எல்லைக்குள் மற்ற பறவைகள் நுழைவதைத் தவிர்க்கின்றன. இவற்றின் உடல் அசைவுகள் மிகவும் துரிதமானவை, இது எதிரிகளிடமிருந்து தப்பிக்க உதவுகிறது.
பாதுகாப்பு நிலை
தற்போது, பேண்ட்-டெயில்ட் எர்த்-கிரீப்பர் இனம் 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) பட்டியலில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இருப்பினும், இவற்றின் இயற்கை வாழ்விடங்கள் அழிக்கப்படுவது மற்றும் காலநிலை மாற்றங்கள் இவற்றின் எண்ணிக்கையைப் பாதிக்கலாம். மனித நடவடிக்கைகள், குறிப்பாக விவசாய விரிவாக்கம் மற்றும் கட்டுமானப் பணிகள் இவற்றின் வாழ்விடங்களைச் சுருக்குகின்றன. எனவே, இந்த பறவைகள் வாழும் பகுதிகளைப் பாதுகாப்பது அவசியமாகும். பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகள் இவற்றின் எண்ணிக்கையைத் தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகின்றன. இவற்றைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் அந்தப் பகுதியின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேண முடியும்.
சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்
- இவை தரையில் நடப்பதிலும், ஓடுவதிலும் வல்லவை.
- இவற்றின் நீண்ட அலகு தரையில் உள்ள பூச்சிகளைத் தோண்ட உதவுகிறது.
- இவை மரங்களை விட பாறை இடுக்குகளில் கூடு கட்டவே விரும்புகின்றன.
- இவற்றின் நிறம் இயற்கையான மறைப்புக்கு மிகவும் ஏற்றது.
- இவை மிகவும் அமைதியான மற்றும் எச்சரிக்கையான பறவைகள்.
- இவை ஃபுர்னாரிடே குடும்பத்தின் தனித்துவமான உறுப்பினராகும்.
பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்
பேண்ட்-டெயில்ட் எர்த்-கிரீப்பரை நேரில் காண விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், அதிகாலை நேரத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பது சிறந்தது. இவற்றின் நிறம் மண்ணின் நிறத்துடன் ஒத்துப்போவதால், பைனாகுலர் (Binoculars) பயன்படுத்துவது அவசியம். இவை வறண்ட மற்றும் பாறை நிறைந்த பகுதிகளில் காணப்படுவதால், அந்த இடங்களில் அமைதியாகக் காத்திருப்பது நல்லது. பறவைகளின் ஒலியை வைத்து அவற்றைக் கண்டறிய முயற்சி செய்யுங்கள். பறவைகளுக்கு இடையூறு செய்யாமல், தூரத்திலிருந்து புகைப்படம் எடுப்பது சிறந்தது. இந்த பறவையின் நடமாட்டத்தைக் கவனிக்க பொறுமை மிக முக்கியம். நீங்கள் ஒரு பறவை ஆர்வலராக இருந்தால், இந்த பறவையின் வாழ்விடத்தைப் பற்றி முன்கூட்டியே ஆய்வு செய்வது உங்கள் பயணத்தை எளிதாக்கும்.
முடிவுரை
பேண்ட்-டெயில்ட் எர்த்-கிரீப்பர் (Ochetorhynchus phoenicurus) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. பழுப்பு மற்றும் செஸ்ட்நட் நிறங்கள் கலந்த இதன் தோற்றம், வறண்ட நிலப்பரப்புகளில் வாழ்வதற்கு ஏற்றவாறு பரிணமித்துள்ளது. பூச்சிகளை உணவாகக் கொண்டு, சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இப்பறவை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இதன் வாழ்க்கை முறையும், இனப்பெருக்கப் பழக்கவழக்கங்களும் பறவை ஆர்வலர்களுக்குப் புதிய தகவல்களை வழங்குகின்றன. மனிதர்களாகிய நாம், இவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் இந்த அரிய வகை பறவை இனம் அழியாமல் பாதுகாக்க முடியும். இயற்கையோடு இணைந்து வாழும் இப்பறவை, நம் சூழலியல் அமைப்பின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். இந்த கட்டுரையின் மூலம் நீங்கள் இந்த பறவையைப் பற்றிய அடிப்படை மற்றும் சுவாரஸ்யமான தகவல்களைப் பெற்றிருப்பீர்கள் என்று நம்புகிறோம். அடுத்த முறை நீங்கள் இயற்கை சார்ந்த பயணங்களை மேற்கொள்ளும்போது, இந்தப் பறவையைத் தேடிப் பாருங்கள், அது ஒரு மறக்க முடியாத அனுபவமாக இருக்கும்.
பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி
இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.
இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.
