Color Switcher

Blue-faced Malkoha

Phaenicophaeus viridirostris
  • Home
  • Blue-faced Malkoha Details
iconAbout Blue-faced Malkoha

Blue-faced Malkoha பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Blue-faced Malkoha பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific NamePhaenicophaeus viridirostris
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size39-40 cm (15-16 inch)
Colors
Green
Blue
TypePerching Birds

அறிமுகம்

Blue-faced Malkoha (Phaenicophaeus viridirostris) என்பது குயில் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு சுவாரஸ்யமான பறவையாகும். இவை பெரும்பாலும் அடர்ந்த காடுகள் மற்றும் புதர்க்காடுகளில் காணப்படும். இவற்றின் தனித்துவமான தோற்றம் மற்றும் அமைதியான இயல்பு பறவை ஆர்வலர்களை பெரிதும் ஈர்க்கிறது.

உடல் தோற்றம்

இந்த பறவை சுமார் 39-40 செ.மீ நீளம் கொண்டது. இதன் உடல் அமைப்பு மிகவும் தனித்துவமானது:

  • முதன்மை நிறம்: பச்சை நிற இறகுகள் இவற்றிற்கு சிறந்த மறைப்புத் திறனை வழங்குகின்றன.
  • இரண்டாம் நிலை நிறம்: கண்களைச் சுற்றி காணப்படும் நீல நிற தோல் பகுதி இதற்கு 'Blue-faced' என்ற பெயரைப் பெற்றுத் தந்தது.
  • அலகு: இவை பச்சை நிற அலகுகளைக் கொண்டுள்ளன.

வாழிடம்

இவை பெரும்பாலும் தென்னிந்தியாவின் வறண்ட இலையுதிர் காடுகள், முள் காடுகள் மற்றும் புதர்கள் நிறைந்த பகுதிகளில் வாழ்கின்றன. மரங்களின் அடர்த்தியான கிளைகளில் மறைந்திருக்க இவை விரும்புகின்றன.

உணவு முறை

இவை ஒரு பூச்சியுண்ணி பறவையாகும். இவற்றின் முக்கிய உணவு முறை பின்வருமாறு:

  • சிறிய பூச்சிகள் மற்றும் புழுக்கள்.
  • வண்டுகள் மற்றும் கம்பளிப்பூச்சிகள்.
  • அவ்வப்போது சிறிய பழங்கள் மற்றும் பெர்ரி வகைகளை உண்கின்றன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இவை மரங்களின் கிளைகளில் குச்சிகளைக் கொண்டு தட்டையான கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. இனப்பெருக்க காலத்தில் ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் இணைந்து கூடுகளைப் பராமரிக்கின்றன. பொதுவாக இவை 2 முதல் 3 முட்டைகளை இடுகின்றன.

நடத்தை

இவை மிகவும் அமைதியான மற்றும் கூச்ச சுபாவம் கொண்ட பறவைகள். இவை மரங்களுக்கு இடையே தாவிச் செல்வதையே அதிகம் விரும்புகின்றன. நீண்ட தூரம் பறப்பதை விட, கிளைகளுக்கு இடையே மறைந்து செல்வதற்கே இவை முன்னுரிமை அளிக்கின்றன.

பாதுகாப்பு நிலை

தற்போதைய தரவுகளின்படி, இவை IUCN பட்டியலில் 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) கொண்ட இனமாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இருப்பினும், காடுகள் அழிப்பு இவற்றின் வாழ்வாதாரத்திற்கு அச்சுறுத்தலாக உள்ளது.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை நீண்ட வால்களைக் கொண்ட பறவை இனத்தைச் சேர்ந்தவை.
  2. இவற்றின் கண்களைச் சுற்றியுள்ள நீல நிற தோல் பகுதி, இவை முதிர்ச்சியடைந்த பறவை என்பதைக் குறிக்கிறது.
  3. இவை தரையில் இறங்குவதை விட மரங்களின் உச்சியிலேயே இருக்க விரும்புகின்றன.
  4. இவை குயில் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை என்றாலும், மற்ற பறவைகளின் கூட்டில் முட்டையிடும் பழக்கம் இவற்றிடம் இல்லை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் மல்கோஹா பறவைகளைப் பார்க்க விரும்பினால், அதிகாலை வேளையில் அடர்ந்த புதர்கள் நிறைந்த பகுதிகளுக்குச் செல்லுங்கள். இவை அமைதியாக இருப்பதால், பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்தி மரங்களின் கிளைகளை உற்று நோக்கினால் மட்டுமே இவற்றைக் காண முடியும்.

முடிவுரை

நீல முகம் கொண்ட மல்கோஹா இயற்கையின் ஒரு அழகான படைப்பு. இவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் இந்தப் பறவை இனத்தை நாம் அடுத்த தலைமுறைக்குக் கொண்டு சேர்க்க முடியும்.

பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி

Official Distribution Data provided by
BirdLife International and Handbook of the Birds of the World (2025)

malkoha குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்