Color Switcher

Rufous-throated Dipper

Cinclus schulzii
  • Home
  • Rufous-throated Dipper Details
iconAbout Rufous-throated Dipper

Rufous-throated Dipper பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Rufous-throated Dipper பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific NameCinclus schulzii
Status VU பாதிக்கப்படக்கூடிய
Size17-19 cm (7-7 inch)
Colors
Grey
Rufous
TypePerching Birds

அறிமுகம்

ரூஃபஸ்-தொண்டை டிப்பர் (Rufous-throated Dipper), அறிவியல் ரீதியாக Cinclus schulzii என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது உலகின் மிகவும் தனித்துவமான மற்றும் கவர்ச்சிகரமான பறவைகளில் ஒன்றாகும். இவை பொதுவாக தென் அமெரிக்காவின் ஆண்டிஸ் மலைத்தொடர் பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. இந்த பறவைகள் மற்ற பறவைகளை விட வித்தியாசமானவை, ஏனெனில் இவை ஓடும் நீரோடைகளில் நீருக்கடியில் நடந்து செல்லும் திறன் கொண்டவை. இந்த இனம் 'பெர்ச்சிங் பறவைகள்' (Perching Birds) வகையைச் சேர்ந்தது. இயற்கை ஆர்வலர்கள் மற்றும் பறவை ஆராய்ச்சியாளர்கள் மத்தியில் இந்த பறவை ஒரு முக்கிய ஆய்வுப் பொருளாக உள்ளது. இதன் வாழ்விடங்கள் மற்றும் வாழ்க்கை முறை மிகவும் நுணுக்கமானது. இந்த கட்டுரையில், இந்த அரிய பறவையின் தோற்றம், உணவு முறை, இனப்பெருக்கம் மற்றும் பாதுகாப்பு நிலைகள் குறித்து விரிவாகப் பார்ப்போம். இந்த பறவை குறித்த புரிதல், நம் சுற்றுச்சூழலில் உள்ள பல்லுயிர் பெருக்கத்தின் முக்கியத்துவத்தை உணர்த்துகிறது.

உடல் தோற்றம்

ரூஃபஸ்-தொண்டை டிப்பர் அளவில் சிறியது, சுமார் 17 முதல் 19 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டது. இதன் உடல் அமைப்பு மிகவும் கச்சிதமானது. இந்த பறவையின் முதன்மை நிறம் அடர் சாம்பல் (Grey) ஆகும். இதன் தொண்டை மற்றும் மார்புப் பகுதியில் உள்ள தனித்துவமான ரூஃபஸ் (Rufous) எனப்படும் பழுப்பு-சிவப்பு நிறம் இதற்குப் பெயர் பெற்றுத் தருகிறது. இதன் இறக்கைகள் மற்றும் வால்கள் நீரோடைகளில் நீந்துவதற்கு ஏற்ற வகையில் உறுதியாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றின் கண்கள் மற்றும் கால்கள் கடினமான சூழலிலும் செயல்படும் திறன் கொண்டவை. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பார்ப்பதற்கு ஒரே மாதிரியாகத் தெரிந்தாலும், அவற்றின் உடல் அமைப்பில் நுணுக்கமான வேறுபாடுகள் இருக்கலாம். இவற்றின் அடர் சாம்பல் நிறம், பாறைகள் நிறைந்த மலைப்பகுதிகளில் எளிதில் மறைந்து கொள்ள உதவுகிறது, இது வேட்டையாடுபவர்களிடமிருந்து தப்பிக்க ஒரு சிறந்த மறைப்பு முறையாகும்.

வாழிடம்

இந்த பறவைகள் முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் அர்ஜென்டினா மற்றும் பொலிவியா நாட்டுப் பகுதிகளில் உள்ள மலைத்தொடர்களில் வாழ்கின்றன. இவை கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 1,500 முதல் 3,000 மீட்டர் உயரமான பகுதிகளில் உள்ள வேகமான ஓடும் நீரோடைகள் மற்றும் மலை ஆறுகளைத் தங்கள் வாழ்விடமாகக் கொண்டுள்ளன. பாறைகள் நிறைந்த நதிக்கரைகள் மற்றும் சுத்தமான, குளிர்ந்த நீர் நிலைகள் இவற்றுக்கு மிகவும் பிடிக்கும். இவை பெரும்பாலும் மனித நடமாட்டம் இல்லாத அமைதியான மலைப் பள்ளத்தாக்குகளில் காணப்படுகின்றன. நீர்நிலைகளின் ஓரத்தில் உள்ள பாறைகளில் அமர்ந்து இவை நீண்ட நேரம் கழிப்பதைப் பார்க்கலாம். சுற்றுச்சூழல் மாற்றம் மற்றும் நீரின் தரம் குறைவது இவற்றின் வாழ்விடத்தை நேரடியாகப் பாதிக்கிறது.

உணவு முறை

ரூஃபஸ்-தொண்டை டிப்பர் ஒரு சிறந்த வேட்டையாடி. இதன் உணவு முறை முற்றிலும் நீர்வாழ் உயிரினங்களைச் சார்ந்தது. இது பெரும்பாலும் நன்னீர் நண்டுகள், பூச்சிகளின் லார்வாக்கள், சிறிய மீன்கள் மற்றும் நீர்வாழ் பூச்சிகளை உணவாகக் கொள்கிறது. இவை நீருக்கடியில் மூழ்கி பாறைகளின் அடியில் மறைந்திருக்கும் இரையைத் தேடிக் கண்டுபிடிக்கும் திறன் கொண்டவை. வலுவான நகங்கள் மற்றும் கால்களைப் பயன்படுத்தி நீரோட்டத்திற்கு எதிராக இவற்றால் நடக்க முடியும். இந்த தனித்துவமான வேட்டைத் திறன், மற்ற பறவைகளிலிருந்து இவற்றை வேறுபடுத்திக் காட்டுகிறது. நீர் நிலைகளில் உள்ள உயிரினங்களின் எண்ணிக்கையைச் சீராக வைத்திருப்பதில் இந்த பறவையின் பங்கு மிக முக்கியமானது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இனப்பெருக்க காலத்தில், ரூஃபஸ்-தொண்டை டிப்பர் பறவைகள் மிகவும் கவனமாகத் தங்கள் கூடுகளை அமைக்கும். இவை பெரும்பாலும் நீர்வீழ்ச்சிகளுக்குப் பின்னால் அல்லது நதிக்கரைகளில் உள்ள பாறை இடுக்குகளில் கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகள் பாசி, இலைகள் மற்றும் சிறிய வேர்களைப் பயன்படுத்தி ஒரு கோள வடிவில் அமைக்கப்படுகின்றன. ஒரு முறைக்கு சுமார் 3 முதல் 5 முட்டைகள் வரை இடுகின்றன. பெண் பறவை அடைகாக்கும் பணியைச் செய்ய, ஆண் பறவை உணவு தேடி வரும். குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் இருவரும் இணைந்து உணவளிக்கும். இவை மிகவும் பாதுகாப்பான இடத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பதால், வேட்டையாடுபவர்களிடமிருந்து குஞ்சுகளை எளிதில் காப்பாற்ற முடிகிறது. இனப்பெருக்க சுழற்சி பொதுவாக வசந்த காலத்தின் தொடக்கத்தில் தொடங்கி கோடை காலம் வரை நீடிக்கும்.

நடத்தை

இந்த பறவைகளின் நடத்தை மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. இவை எப்போதும் சுறுசுறுப்பாகவும், நதிக்கரையில் மேலேயும் கீழேயும் குதித்துக் கொண்டும் இருக்கும். இவை நீருக்குள் நுழையும் போது, அவற்றின் இறக்கைகளைப் பயன்படுத்தி நீரோட்டத்தை எதிர்க்கும். இவை பாறைகளில் அமர்ந்து தங்கள் வால்களை அடிக்கடி ஆட்டும் பழக்கம் கொண்டவை. மிகவும் அமைதியான ஆனால் எச்சரிக்கையான பறவைகளான இவை, ஆபத்தை உணர்ந்தால் உடனடியாகப் பறந்து மறைந்துவிடும். இவை தனியாகவோ அல்லது ஜோடியாகவோ மட்டுமே காணப்படுகின்றன. இவற்றின் பாடல் மிகவும் மெல்லியதாகவும், நீரோடையின் சத்தத்திற்கு இடையே கேட்கக்கூடிய வகையிலும் இருக்கும்.

பாதுகாப்பு நிலை

துரதிர்ஷ்டவசமாக, ரூஃபஸ்-தொண்டை டிப்பர் தற்போது 'அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளான' (Near Threatened) பட்டியலில் உள்ளது. காடழிப்பு, நீரோடைகளில் மாசுபடுதல் மற்றும் காலநிலை மாற்றம் ஆகியவை இவற்றின் எண்ணிக்கையைக் குறைக்கின்றன. இவை குறிப்பிட்ட சூழலில் மட்டுமே வாழக்கூடியவை என்பதால், வாழ்விட இழப்பு இவற்றுக்கு பெரும் அச்சுறுத்தலாக உள்ளது. சர்வதேச பாதுகாப்பு அமைப்புகள் இவற்றைப் பாதுகாக்க பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகின்றன. இந்த அரிய இனத்தைப் பாதுகாக்க அந்தந்த நாட்டு அரசாங்கங்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் ஆர்வலர்கள் இணைந்து செயல்பட வேண்டியது அவசியமாகும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை நீருக்கடியில் நடந்து செல்லும் திறன் கொண்ட மிகச்சில பறவைகளில் ஒன்றாகும்.
  2. இவற்றின் தொண்டையில் உள்ள பிரகாசமான ரூஃபஸ் நிறம் தனித்துவமானது.
  3. இவை மலைத்தொடர்களில் உள்ள மிகக் குளிர்ந்த நீரில் வாழப் பழகியவை.
  4. இவற்றின் கூடுகள் பெரும்பாலும் நீர்வீழ்ச்சிகளுக்கு அருகில் அமைக்கப்படுகின்றன.
  5. இவை பாறைகளின் மீது நடக்கும்போது தங்கள் வால்களைத் தாளமிடுவது போல் ஆட்டும்.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் ரூஃபஸ்-தொண்டை டிப்பரை நேரில் காண விரும்பினால், அதிகாலையில் மலைப்பகுதிகளில் உள்ள நீரோடைகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. அமைதியாக இருப்பது மிக முக்கியம், ஏனெனில் இவை மனித நடமாட்டத்தைக் கண்டால் எளிதில் மறைந்துவிடும். தொலைநோக்கி (Binoculars) பயன்படுத்துவது இந்த சிறிய பறவைகளைக் காண உதவும். நீரோடையின் வேகமான பகுதிகளில் கூர்ந்து கவனியுங்கள். புகைப்படம் எடுப்பவர்கள் நீர்ப்புகா கேமரா கருவிகளைப் பயன்படுத்துவது நல்லது. இந்த பறவைகளின் வாழ்விடத்தை எக்காரணம் கொண்டும் மாசுபடுத்தாதீர்கள். பொறுமையுடன் காத்திருந்தால், இவை பாறைகளின் மீது நடப்பதையும், நீருக்குள் மூழ்குவதையும் நீங்கள் கண்கூடாகக் காணலாம்.

முடிவுரை

ரூஃபஸ்-தொண்டை டிப்பர் என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. அதன் உடல் அமைப்பு, உணவு தேடும் முறை மற்றும் வாழ்விடம் என அனைத்தும் அந்தந்த சூழலுக்கு ஏற்ப பரிணமித்துள்ளன. இத்தகைய அரிய பறவைகளைப் பாதுகாப்பது நம் அனைவரின் கடமையாகும். பறவை கண்காணிப்பு என்பது வெறும் பொழுதுபோக்கு மட்டுமல்ல, அது இயற்கையை நேசிப்பதற்கான ஒரு வழியாகும். இந்த பறவை பற்றிய தகவல்கள் உங்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருந்திருக்கும் என்று நம்புகிறோம். நம்மைச் சுற்றியுள்ள பல்லுயிர் பெருக்கத்தைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் மட்டுமே, இத்தகைய அழகான உயிரினங்கள் அடுத்த தலைமுறைக்கும் கிடைக்கும். ரூஃபஸ்-தொண்டை டிப்பர் போன்ற பறவைகள் நமது சுற்றுச்சூழல் ஆரோக்கியத்தின் குறியீடுகள். எனவே, அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்போம். இயற்கை சமநிலையைப் பேணுவதில் ஒவ்வொரு சிறிய உயிரினமும் முக்கியமானது என்பதை உணர்ந்து, பொறுப்பான சுற்றுலா மற்றும் பாதுகாப்புக் கொள்கைகளைப் பின்பற்றுவோம். இந்த கட்டுரை உங்களுக்குப் பிடித்திருந்தால், பிற இயற்கை ஆர்வலர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.

பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

dipper குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்