Color Switcher

Grey-breasted Martin

Progne chalybea
  • Home
  • Grey-breasted Martin Details
iconAbout Grey-breasted Martin

Grey-breasted Martin பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Grey-breasted Martin பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific NameProgne chalybea
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size18-20 cm (7-8 inch)
Colors
Blue-black
Grey
TypePerching Birds

அறிமுகம்

கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டின் (Grey-breasted Martin), அறிவியல் ரீதியாக Progne chalybea என்று அழைக்கப்படும் ஒரு அற்புதமான பறவை இனம் ஆகும். இவை 'பெர்ச்சிங் பேர்ட்ஸ்' (Perching Birds) அல்லது அமரும் பறவைகள் வகையைச் சேர்ந்தவை. இந்த பறவைகள் முதன்மையாக தென் அமெரிக்கா மற்றும் மத்திய அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல பகுதிகளில் பரவலாகக் காணப்படுகின்றன. மார்ட்டின் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளைப் போலவே, இவை சிறந்த பறக்கும் திறன் கொண்டவை மற்றும் வானத்தில் மிக நேர்த்தியாக வலம் வரக்கூடியவை. இந்த பறவைகளின் தனித்துவமான தோற்றம் மற்றும் அவற்றின் சமூக நடத்தை ஆகியவை பறவை ஆர்வலர்களிடையே பெரும் வரவேற்பைப் பெற்றுள்ளன. இவை பெரும்பாலும் மனிதர்கள் வாழும் பகுதிகளுக்கு அருகிலேயே தங்களை நிலைநிறுத்திக் கொள்ளும் பழக்கம் கொண்டவை. திறந்தவெளி நிலப்பரப்புகள், நகரங்கள் மற்றும் கிராமப்புறங்களில் இவற்றை எளிதாகக் காணலாம். இந்த கட்டுரை, கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டின் பறவைகளின் வாழ்க்கை முறை, உணவுப் பழக்கம், இனப்பெருக்கம் மற்றும் அவற்றின் பாதுகாப்பு நிலை குறித்து விரிவான தகவல்களை வழங்குகிறது. ஒரு பறவை ஆர்வலராக, இந்த அழகான பறவைகளைப் பற்றி தெரிந்துகொள்வது இயற்கை குறித்த உங்கள் அறிவை மேம்படுத்த உதவும்.

உடல் தோற்றம்

கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டின் பறவைகள் நடுத்தர அளவு கொண்டவை, பொதுவாக 18 முதல் 20 சென்டிமீட்டர் நீளம் வரை வளரக்கூடியவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நேர்த்தியாகவும், காற்றியக்கவியல் (aerodynamic) முறைப்படி வடிவமைக்கப்பட்டதாகவும் இருக்கும். இவற்றின் முதன்மை நிறம் பளபளப்பான நீல-கருப்பு (Blue-black) ஆகும், இது சூரிய ஒளியில் மின்னும் தன்மையுடையது. இவற்றின் மார்பு மற்றும் வயிற்றுப் பகுதி சாம்பல் (Grey) நிறத்தில் காணப்படுவதால், இவை இப்பெயரைப் பெற்றுள்ளன. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகளின் தோற்றத்தில் சிறிய வேறுபாடுகள் இருந்தாலும், பொதுவாக இவை ஒரே மாதிரியான நிற அமைப்பையே கொண்டுள்ளன. இவற்றின் கண்கள் கருமையாகவும், கூர்மையாகவும் இருக்கும், இது பூச்சிகளை வேட்டையாடும்போது மிகச் சிறந்த பார்வையை வழங்குகிறது. இவற்றின் இறக்கைகள் நீண்ட மற்றும் கூர்மையானவை, இது நீண்ட தூரம் பறப்பதற்கும், காற்றில் மிக வேகமாக திசை மாறுவதற்கும் உதவுகிறது. இவற்றின் கால்கள் சிறியவை, ஆனால் மரக்கிளைகளில் இறுக்கமாக அமர்வதற்கு ஏற்றவாறு வலுவான நகங்களைக் கொண்டுள்ளன. இந்த பறவைகளின் ஒட்டுமொத்த தோற்றம் மற்ற மார்ட்டின் இனங்களிலிருந்து இவற்றை எளிதில் அடையாளம் காண உதவுகிறது.

வாழிடம்

கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டின் பறவைகள் பல்வேறு வகையான வாழ்விடங்களில் வாழக்கூடிய தகவமைப்பு கொண்டவை. இவை அடர்ந்த காடுகளை விட, திறந்தவெளிப் பகுதிகள், புல்வெளிகள், மற்றும் மனிதர்கள் வாழும் நகர்ப்புறங்களை அதிகம் விரும்புகின்றன. குறிப்பாக, இவை கட்டிடங்களின் இடுக்குகளிலும், மரப்பொந்துகளிலும், பாறைகளின் இடுக்குகளிலும் தங்கள் கூடுகளை அமைத்துக் கொள்கின்றன. இவை நீர்நிலைகளுக்கு அருகிலுள்ள பகுதிகளில் காணப்படுவதை மிகவும் விரும்புகின்றன, ஏனெனில் அங்கு பூச்சிகளின் நடமாட்டம் அதிகமாக இருக்கும். மத்திய மற்றும் தென் அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல காலநிலையானது இந்த பறவைகளின் இனப்பெருக்கம் மற்றும் வாழ்வாதாரத்திற்கு மிகவும் உகந்ததாக உள்ளது. இவை பெரும்பாலும் குழுக்களாக வாழும் பழக்கம் கொண்டவை, இதனால் தங்களுக்குள் ஒரு சமூகப் பிணைப்பை ஏற்படுத்திக் கொள்கின்றன. மனித குடியிருப்புகளில் காணப்படும் மின்சாரக் கம்பிகள் மற்றும் உயரமான கட்டிடங்களின் கூரைகள் இவற்றுக்கு சிறந்த அமரும் இடங்களாக அமைகின்றன.

உணவு முறை

இந்த பறவைகள் முற்றிலும் பூச்சிகளை உண்ணும் 'இன்செக்டிவோர்ஸ்' (Insectivores) வகை பறவைகள் ஆகும். இவை பறக்கும்போதுதான் தங்கள் உணவைப் பிடிக்கின்றன. வான்வெளியில் பறக்கும் ஈக்கள், கொசுக்கள், வண்டுகள், மற்றும் சிறிய வகை பட்டாம்பூச்சிகளை இவை மிகத் திறமையாக வேட்டையாடுகின்றன. இவற்றின் பறக்கும் திறன் மிகவும் அபாரமானது என்பதால், காற்றில் பறக்கும் பூச்சிகளை மிக எளிதாகப் பிடித்துவிடும். மழைக்காலங்களில் பூச்சிகளின் எண்ணிக்கை அதிகரிக்கும் போது, இவை அதிக அளவில் உணவை உட்கொள்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் அதிகாலை மற்றும் மாலை வேளைகளில் அதிக சுறுசுறுப்புடன் வேட்டையாடுவதைக் காணலாம். பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம், இவை சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன. விவசாய நிலங்களுக்கு அருகிலுள்ள பூச்சிகளை உண்பதால், இவை விவசாயிகளுக்கு மறைமுகமாக உதவியாகவும் இருக்கின்றன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இனப்பெருக்க காலத்தில், கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டின் பறவைகள் மிகவும் கவனமாக தங்கள் கூடுகளைத் தேர்ந்தெடுக்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் மரப்பொந்துகள், கட்டிடங்களின் துவாரங்கள் அல்லது மனிதர்கள் உருவாக்கிய செயற்கை கூடுகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை முட்டைகளை இடும் பொறுப்பை ஏற்றுக்கொள்கிறது, பொதுவாக இவை 3 முதல் 5 முட்டைகள் வரை இடும். முட்டைகள் வெள்ளை நிறத்தில் இருக்கும். ஆண் பறவை தனது கூட்டையும், துணையும் பாதுகாப்பதில் அதிக கவனம் செலுத்துகிறது. அடைகாக்கும் காலம் சுமார் 14 முதல் 16 நாட்கள் வரை நீடிக்கும். குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, ஆண் மற்றும் பெண் ஆகிய இரு பறவைகளும் குஞ்சுகளுக்கு உணவளிப்பதில் ஈடுபடுகின்றன. சுமார் 3 வாரங்களுக்குப் பிறகு, குஞ்சுகள் பறக்கத் தயாராகி கூட்டை விட்டு வெளியேறுகின்றன. இவை ஒரு பருவத்தில் ஒன்றுக்கும் மேற்பட்ட முறை குஞ்சு பொரிக்கும் திறன் கொண்டவை, இது அவற்றின் இனப்பெருக்க வெற்றியை உறுதி செய்கிறது. கூட்டுறவு வாழ்க்கை முறையினால், இவை தங்கள் குஞ்சுகளை எதிரிகளிடமிருந்து பாதுகாப்பதில் மிகுந்த எச்சரிக்கையுடன் செயல்படுகின்றன.

நடத்தை

கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டின் பறவைகள் மிகவும் சமூக உணர்வுள்ள பறவைகள். இவை பெரும்பாலும் கூட்டமாகவே பறக்கின்றன மற்றும் ஓய்வெடுக்கின்றன. இவற்றின் குரல் மிகவும் இனிமையாகவும், சீரான ஒலிகளை எழுப்புவதாகவும் இருக்கும். இவை மற்ற பறவைகளுடன் ஒப்பிடும்போது மிகவும் தைரியமானவை. தங்கள் எல்லைக்குள் வரும் பிற பறவைகளை விரட்டியடிப்பதில் இவை தயங்குவதில்லை. இவை நாள் முழுவதும் சுறுசுறுப்பாக இருக்கும், குறிப்பாக சூரிய உதயத்திற்குப் பிறகும், சூரிய அஸ்தமனத்திற்கு முன்பும் இவற்றின் வேட்டை வேகம் அதிகமாக இருக்கும். இவை மனிதர்களுக்குப் பயப்படுவதில்லை என்பதால், நகரங்களில் உள்ள பூங்காக்கள் மற்றும் தோட்டங்களில் இவற்றை எளிதாகக் காணலாம். இவற்றின் சமூக வாழ்க்கை முறை, கூட்டமாக சேர்ந்து எதிரிகளைத் தடுப்பதற்கும், உணவைத் தேடுவதற்கும் பெரிதும் உதவுகிறது.

பாதுகாப்பு நிலை

தற்போது, கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டின் பறவைகள் பன்னாட்டு இயற்கை பாதுகாப்பு சங்கத்தின் (IUCN) தரவுப்படி 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) எனும் பிரிவில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இவற்றின் எண்ணிக்கை இயற்கையில் நிலையானதாக உள்ளது. இருப்பினும், காடழிப்பு மற்றும் நகர்ப்புற விரிவாக்கம் காரணமாக இவற்றின் இயற்கையான கூடுகள் அமைக்கும் இடங்கள் குறைந்து வருகின்றன. ரசாயனப் பூச்சிக்கொல்லிகளின் பயன்பாடு, இவற்றின் முக்கிய உணவான பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் குறைப்பதால் மறைமுகமாக பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது. எனவே, இவற்றைப் பாதுகாப்பதற்கும், இயற்கையான வாழ்விடங்களைப் பராமரிப்பதற்கும் விழிப்புணர்வு அவசியம். சூழலியல் சமநிலையைப் பேண இந்த பறவைகளின் பாதுகாப்பு மிகவும் முக்கியமானது.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை மிகச் சிறந்த வான்வெளி வேட்டையாடிகள், பறந்துகொண்டே உணவை உண்ணும் திறன் கொண்டவை.
  2. இவை மனிதர்கள் கட்டிய கட்டிடங்களில் கூடுகளை அமைப்பதில் அதிக ஆர்வம் காட்டுகின்றன.
  3. இவற்றின் இறக்கைகள் நீளமானவை, இது நீண்ட தூரம் சோர்வின்றி பறக்க உதவுகிறது.
  4. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் இணைந்து தங்கள் குஞ்சுகளைப் பராமரிக்கும் பண்பு கொண்டவை.
  5. இவை பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் இயற்கை விவசாயத்திற்கு உதவுகின்றன.
  6. இவை அதிகாலையில் எழுந்து தங்கள் நாள் வேட்டையைத் தொடங்கும் பழக்கம் கொண்டவை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டின் பறவைகளைக் காண விரும்பினால், அதிகாலை அல்லது மாலை நேரங்களைச் சிறந்த நேரமாகத் தேர்வு செய்யுங்கள். திறந்தவெளி பூங்காக்கள், ஏரி ஓரங்கள் மற்றும் மின்சார கம்பிகள் நிறைந்த பகுதிகள் இவற்றை நோட்டமிடுவதற்கு ஏற்றவை. பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது இவற்றின் நீல-கருப்பு நிறத்தையும், சாம்பல் நிற மார்பையும் தெளிவாகக் காண உதவும். இவை மிக வேகமாகப் பறக்கும் திறன் கொண்டவை என்பதால், அவற்றை கேமராவில் படம் பிடிப்பது சற்று சவாலானது. எனவே, தொடர்ச்சியான 'பர்ஸ்ட் மோட்' (Burst mode) கேமரா அமைப்பைப் பயன்படுத்துவது சிறந்தது. பறவைகளைத் தொந்தரவு செய்யாமல், தூரத்திலிருந்து கவனிப்பது அவற்றின் இயற்கை நடத்தையை ரசிக்க உதவும். அமைதியாக இருப்பது மிக முக்கியம், ஏனெனில் இவை ஒலிகளை உணர்ந்து எளிதில் கலைந்துவிடும். இந்த அழகான பறவைகளை ரசித்து, அவற்றின் புகைப்படங்களை எடுத்து மகிழுங்கள்.

முடிவுரை

கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டின் (Progne chalybea) பறவை, இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. அதன் பளபளப்பான நீல-கருப்பு நிறமும், சாம்பல் நிற மார்பும் அதற்கு ஒரு தனித்துவமான அழகைத் தருகிறது. வான்வெளியில் பூச்சிகளை வேட்டையாடும் அதன் திறன், பறவையியல் ஆர்வலர்களுக்கு ஒரு சிறந்த காட்சியாக அமைகிறது. நகர்ப்புறங்களிலும், கிராமப்புறங்களிலும் மனிதர்களோடு இணைந்து வாழும் இந்தப் பறவை, சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் பெரும் பங்காற்றுகிறது. நாம் இத்தகைய பறவைகளைப் பாதுகாக்க வேண்டியது அவசியம். அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதும், பூச்சிக்கொல்லிகளின் பயன்பாட்டைக் குறைப்பதும் இந்தப் பறவைகளின் எதிர்காலத்திற்கு உதவும். நீங்கள் இயற்கையை நேசிப்பவர் என்றால், உங்கள் அடுத்த பறவை நோட்டமிடும் பயணத்தில் கிரே-பிரெஸ்டட் மார்ட்டினைத் தேடிப் பாருங்கள். அந்த அனுபவம் உங்கள் பறவை ஆர்வத்தை மேலும் தூண்டும் என்பது உறுதி. இந்த பறவை பற்றிய தகவல்கள் உங்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருந்திருக்கும் என்று நம்புகிறோம். இயற்கையை பாதுகாப்போம், பறவைகளை நேசிப்போம்.

பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.