Color Switcher

Nicobar Sparrowhawk

Accipiter butleri
  • Home
  • Nicobar Sparrowhawk Details
iconAbout Nicobar Sparrowhawk

Nicobar Sparrowhawk பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Nicobar Sparrowhawk பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific NameAccipiter butleri
Status VU பாதிக்கப்படக்கூடிய
Size28-34 cm (11-13 inch)
Colors
Grey
White
TypeBirds of Prey

அறிமுகம்

நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்து (Nicobar Sparrowhawk), அறிவியல் ரீதியாக Accipiter butleri என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது நிக்கோபார் தீவுகளுக்கு மட்டுமே உரித்தான மிகவும் அரிய வகை வேட்டைப் பறவை இனமாகும். இந்த சிறிய அளவிலான பருந்து இனம், அதன் தனித்துவமான பண்புகள் மற்றும் வாழ்விடத் தேவையால் பறவை ஆர்வலர்கள் மத்தியில் பெரும் முக்கியத்துவம் பெறுகிறது. இவை அடர்ந்த காடுகளில் மறைந்து வாழும் இயல்புடையவை என்பதால், இவற்றை நேரில் காண்பது மிகவும் கடினமான காரியமாகும்.

பொதுவாக, நிக்கோபார் தீவுகளின் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பு மிகவும் தனித்துவமானது. இங்கு வாழும் இந்த சிட்டுப்பருந்துகள், அந்த தீவுகளின் சூழலியல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இவை ஒரு பிரத்யேகமான வேட்டைக்காரனாக இருப்பதால், அந்த பகுதியில் உள்ள சிறிய உயிரினங்களின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்துவதில் இவை முக்கிய பங்காற்றுகின்றன. இந்த பறவையின் வாழ்விடங்கள் மனித நடவடிக்கைகளால் பாதிக்கப்பட்டு வருவதால், இவற்றை பாதுகாப்பது இன்றைய காலகட்டத்தில் மிகவும் அவசியமான ஒன்றாக மாறியுள்ளது.

இந்த பறவை இனம் குறித்த ஆய்வுகள் மிகக் குறைவாகவே மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன. இருப்பினும், தற்போதுள்ள தரவுகளின்படி, இவை நிக்கோபார் தீவுகளின் கடலோரக் காடுகள் மற்றும் மலைப்பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. உலகளவில் மிக அரிய வகை பறவைகளின் பட்டியலில் இடம் பெற்றுள்ள இந்த சிட்டுப்பருந்து, இயற்கை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்களின் கவனத்தை ஈர்த்துள்ளது. இந்த கட்டுரையில், இந்த அற்புதமான பறவையின் வாழ்க்கை முறை, அதன் உடல் அமைப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள் பற்றி விரிவாகக் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்து அளவில் சிறியது, சுமார் 28 முதல் 34 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டது. இதன் உடல் அமைப்பு துரிதமான வேட்டைக்கு ஏற்றவாறு வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இதன் முதன்மை நிறம் சாம்பல் (Grey) ஆகும். இதன் முதுகுப்பகுதி மற்றும் இறக்கைகளின் மேற்பகுதி அடர் சாம்பல் நிறத்தில் காணப்படுகிறது. அதே சமயம், இதன் அடிப்பகுதி வெள்ளை (White) நிறத்தில் மெல்லிய கோடுகளுடன் காட்சியளிக்கிறது. இந்த நிற அமைப்பானது காடுகளின் நிழல் மற்றும் வெளிச்சத்திற்கு இடையில் தன்னை மறைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது.

இதன் கண்கள் கூர்மையானவை மற்றும் மஞ்சள் நிறத்தில் மின்னும். இதன் அலகு சிறியது, ஆனால் மிகவும் வலிமையானது மற்றும் வளைந்திருக்கும். இது தனது இரையை விரைவாகப் பிடிப்பதற்கு ஏற்றவாறு வலுவான நகங்களைக் கொண்டுள்ளது. பெண் பறவைகள் ஆண் பறவைகளை விட சற்று பெரியதாக இருக்கும். நீண்ட வால் பகுதி, பறக்கும்போது திசையை விரைவாக மாற்றவும், மரங்களுக்கு இடையில் சுறுசுறுப்பாக நுழையவும் உதவுகிறது. இதன் இறக்கைகள் அகலமாகவும், வட்ட வடிவமாகவும் இருப்பதால், குறுகிய இடைவெளிகளில் கூட மிக வேகமாகப் பறக்கும் திறன் கொண்டது.

இந்த பறவையின் உடல் அமைப்பு அதன் வேட்டைத் திறனைப் பறைசாற்றுகிறது. சாம்பல் மற்றும் வெள்ளை நிறங்களின் கலவையானது, அடர்ந்த மரங்களுக்கு இடையே சூரிய ஒளி படும்போது தன்னை உருமறைப்பு (Camouflage) செய்து கொள்ள பெரிதும் உதவுகிறது. இதனால், இரைகள் இதை எளிதில் கண்டறிய முடிவதில்லை. இதன் ஒட்டுமொத்த தோற்றமும் ஒரு துடிப்பான மற்றும் ஆற்றல்மிக்க வேட்டைப் பறவையின் அடையாளமாகவே உள்ளது.

வாழிடம்

நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்துகள் இந்தியாவின் நிக்கோபார் தீவுகளில், குறிப்பாக கச்சால் மற்றும் கமோர்டா போன்ற பகுதிகளில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் அடர்ந்த வெப்பமண்டல மழைக்காடுகள் மற்றும் பசுமை மாறாக் காடுகளில் வாழ விரும்புகின்றன. உயரமான மரங்கள் நிறைந்த பகுதிகள், இந்த பறவைகளுக்கு பாதுகாப்பான தங்குமிடத்தை வழங்குகின்றன. இவை நிலப்பரப்பிற்கு நெருக்கமான மரங்களின் உச்சியில் அல்லது கிளைகளின் மறைவில் அமர்ந்து வேட்டையாடுவதை வழக்கமாகக் கொண்டுள்ளன. மனித நடமாட்டம் இல்லாத, அமைதியான மற்றும் ஈரப்பதம் மிகுந்த காடுகளே இவற்றின் முதன்மையான வாழ்விடங்களாகும். காடுகள் அழிக்கப்படுவது இந்த பறவை இனத்திற்கு மிகப்பெரிய அச்சுறுத்தலாக மாறியுள்ளது, ஏனெனில் இவை தங்களின் வாழ்விடத் தேர்வில் மிகவும் பிடிவாதமானவை.

உணவு முறை

ஒரு வேட்டைப் பறவையாக, நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்து தனது உணவிற்காக சிறிய பறவைகள், பல்லிகள், பெரிய பூச்சிகள் மற்றும் சிறிய பாலூட்டிகளை நம்பியுள்ளது. இவை 'அம்பூஷ்' (Ambush) எனப்படும் திடீர் தாக்குதல் முறையில் வேட்டையாடுகின்றன. மரத்தின் கிளையில் அமைதியாக அமர்ந்து, தனது கூர்மையான கண்களால் இரையைத் தேடும். இரை அருகில் வந்தவுடன், மின்னல் வேகத்தில் பாய்ந்து சென்று தனது வலிமையான நகங்களால் அதைப் பிடிக்கும். இவை பெரும்பாலும் அதிகாலை மற்றும் மாலை நேரங்களில் வேட்டையாட விரும்புகின்றன. காடுகளின் தரைப்பகுதி மற்றும் மரங்களின் கிளைகளில் உள்ள உயிரினங்களே இவற்றின் முக்கிய உணவாகும். இந்த பறவைகளின் உணவுப் பழக்கம், அந்த காடுகளின் பூச்சிகள் மற்றும் சிறிய விலங்குகளின் எண்ணிக்கையைச் சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்தின் இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடு கட்டும் பழக்கவழக்கங்கள் குறித்த தரவுகள் மிகவும் குறைவு. பொதுவாக இவை மார்ச் முதல் ஜூன் வரையிலான காலங்களில் இனப்பெருக்கத்தில் ஈடுபடுகின்றன. இவை அடர்ந்த மரங்களின் கிளைகளில், குச்சிகளைக் கொண்டு மிக நேர்த்தியான கூடுகளை உருவாக்குகின்றன. கூடுகள் பொதுவாக இலைகளால் மறைக்கப்பட்டு பாதுகாப்பாக இருக்கும். ஒரு முறைக்கு இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகள் வரை இடும். பெண் பறவை அடைகாக்கும் பணியைச் செய்யும்போது, ஆண் பறவை உணவைக் கொண்டு வந்து கொடுக்கும். குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் இரண்டும் இணைந்து குஞ்சுகளுக்கு உணவளித்து பராமரிக்கின்றன. குஞ்சுகள் பறக்கும் திறனைப் பெறும் வரை, கூடு பாதுகாப்பான தங்குமிடமாகச் செயல்படுகிறது. இக்காலகட்டத்தில், இவை மிகவும் எச்சரிக்கையுடனும், ஆக்ரோஷமாகவும் செயல்படுகின்றன.

நடத்தை

நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்து அதன் சுறுசுறுப்பான மற்றும் ரகசியமான நடத்தைக்கு பெயர் பெற்றது. இவை பெரும்பாலும் தனியாகவே காணப்படுகின்றன. இவை மற்ற பறவைகளுடன் ஒப்பிடும்போது மிகவும் அமைதியானவை மற்றும் மனிதர்களைக் கண்டால் உடனடியாக மறைந்துவிடும் குணம் கொண்டவை. இவை பறக்கும்போது சிறகுகளை வேகமாக அடித்துக்கொண்டு, மரங்களுக்கு இடையே மிகக் குறுகிய வளைவுகளை எடுக்கும் திறன் கொண்டவை. இவை தங்களின் எல்லையைத் தற்காப்பதில் மிகவும் உறுதியாக இருக்கும். பிற பறவைகள் அல்லது வேட்டையாடும் விலங்குகள் தங்கள் எல்லைக்குள் நுழைந்தால், இவை எச்சரிக்கை ஒலிகளை எழுப்பி விரட்டியடிக்க முயலும். ஒட்டுமொத்தமாக, இவை மிகவும் கூர்மையான மற்றும் புத்திசாலித்தனமான பறவை இனமாகும்.

பாதுகாப்பு நிலை

நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்து, சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு சங்கத்தின் (IUCN) தரவுகளின்படி, 'அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளான' (Near Threatened) பிரிவில் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இவற்றின் எண்ணிக்கை மிகக் குறைவாக இருப்பதால், இவை பாதுகாப்பிற்கு உட்படுத்தப்பட வேண்டியவை. நிக்கோபார் தீவுகளில் நடக்கும் காடழிப்பு, கட்டுமானப் பணிகள் மற்றும் இயற்கை சீற்றங்கள் இவற்றின் வாழ்விடங்களைச் சிதைக்கின்றன. இந்திய வனவிலங்கு பாதுகாப்புச் சட்டத்தின் கீழ் இவை பாதுகாக்கப்படுகின்றன. இந்த அரிய வகை பறவையைப் பாதுகாக்க, அதன் வாழ்விடங்களை மேம்படுத்தவும், காடுகளை அழிவிலிருந்து பாதுகாக்கவும் அரசு மற்றும் தன்னார்வத் தொண்டு நிறுவனங்கள் ஒருங்கிணைந்து செயல்பட வேண்டியது காலத்தின் கட்டாயமாகும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்து நிக்கோபார் தீவுகளுக்கு மட்டுமே உரித்தான ஒரு தனித்துவமான பறவை இனமாகும்.
  2. இவை மிகச்சிறிய உருவம் கொண்டிருந்தாலும், மிக வேகமான வேட்டைத் திறனைக் கொண்டவை.
  3. இவற்றின் சாம்பல் மற்றும் வெள்ளை நிறம், காடுகளில் மறைந்திருக்க உதவும் சிறந்த உருமறைப்பாகச் செயல்படுகிறது.
  4. இவை அதிகாலையிலும், அந்தி சாயும் வேளையிலும் தீவிரமாக வேட்டையாடும் பழக்கம் கொண்டவை.
  5. இந்த பறவையின் அறிவியல் பெயர் 'Accipiter butleri' ஆகும்.
  6. இவை மனிதர்களைக் கண்டால் உடனடியாக மரங்களின் அடர் பகுதிக்குள் மறைந்துவிடும் திறன் படைத்தவை.
  7. இவற்றின் வாழ்விடங்கள் மிகவும் குறுகிய பரப்பளவில் மட்டுமே அமைந்துள்ளதால், இவை அரிய இனமாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்தைக் காண விரும்பினால், அதிக பொறுமை அவசியம். இவை மிக ரகசியமாக வாழக்கூடியவை என்பதால், அடர்ந்த காடுகளில் அமைதியாகச் செல்வது முக்கியம். அதிகாலை அல்லது மாலை நேரங்கள், இவை வேட்டையாடும் நேரமாக இருப்பதால், அப்போது காடுகளில் கண்காணிப்பது சிறந்தது. நல்ல தரம் வாய்ந்த பைனாகுலர்கள் மற்றும் கேமராக்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம். பறவைகளின் ஒலிகளைக் கூர்ந்து கவனியுங்கள். இவை ஒரு மரத்திலிருந்து மற்றொரு மரத்திற்குப் பறக்கும்போது ஏற்படும் சிறிய சத்தத்தை வைத்தே இவற்றை அடையாளம் காணலாம். வனத்துறை அதிகாரிகளின் அனுமதி பெற்று, முறையான வழிகாட்டியுடன் செல்வது சிறந்தது. பறவைகளின் அமைதிக்கு இடையூறு விளைவிக்காமல் தூரத்திலிருந்து கவனிப்பதே சிறந்த பறவை நோக்கர் முறை.

முடிவுரை

நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்து (Nicobar Sparrowhawk) என்பது இயற்கை அன்னை நமக்கு வழங்கிய ஒரு அரிய பொக்கிஷம். நிக்கோபார் தீவுகளின் சூழலியல் அமைப்பில் இவை வகிக்கும் பங்கு அளப்பரியது. சிறிய உடல் அமைப்பைக் கொண்டிருந்தாலும், ஒரு வேட்டைப் பறவைக்குத் தேவையான அனைத்துத் திறன்களையும் இயற்கையாகவே பெற்றுள்ளது. இந்த பறவை இனம் குறித்த விழிப்புணர்வு மக்களிடையே அதிகரிப்பது, அவற்றின் பாதுகாப்பிற்கு முதற்படியாக அமையும். தற்போதைய சூழலில், காடுகள் அழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றங்கள் இந்த பறவையின் வாழ்விடங்களைச் சிதைத்து வருகின்றன. எனவே, நாம் ஒவ்வொருவரும் இயற்கையைப் பாதுகாப்பதிலும், வனவிலங்குகளின் வாழ்விடங்களைச் சீர் குலையாமல் காப்பதிலும் அக்கறை காட்ட வேண்டும்.

இந்த கட்டுரை உங்களுக்கு நிக்கோபார் சிட்டுப்பருந்து குறித்த முழுமையான புரிதலை வழங்கியிருக்கும் என்று நம்புகிறேன். இது போன்ற அரிய பறவை இனங்களைப் பற்றி மேலும் தெரிந்துகொள்வதும், அவற்றைப் பாதுகாப்பதற்கான முயற்சிகளில் ஈடுபடுவதும் நமது கடமையாகும். எதிர்கால சந்ததியினரும் இந்தப் பறவைகளை நேரில் காணும் வாய்ப்பைப் பெற வேண்டும் என்றால், நாம் இன்றே சூழலியல் பாதுகாப்பில் தீவிர கவனம் செலுத்த வேண்டும். பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் இணைந்து செயல்படுவதன் மூலம், இந்த அரிய இனத்தை அழிவிலிருந்து காக்க முடியும். இயற்கையின் அழகையும், அதன் பன்முகத்தன்மையையும் போற்றிப் பாதுகாப்போம்.

பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி

Official Distribution Data provided by
BirdLife International and Handbook of the Birds of the World (2025)

sparrowhawk குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்