Color Switcher

Cobb's Wren

Troglodytes cobbi
  • Home
  • Cobb's Wren Details
iconAbout Cobb's Wren

Cobb's Wren ಕುರಿತು ಮೂಲ ಮಾಹಿತಿ

Cobb's Wren ಕುರಿತು ಮೂಲ ಮಾಹಿತಿ

Scientific NameTroglodytes cobbi
Status LC ಕಡಿಮೆ ಆತಂಕ
Size10-12 cm (4-5 inch)
Colors
Brown
Grey
TypePerching Birds

ಪರಿಚಯ

ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ (Cobb's Wren), ವೈಜ್ಞಾನಿಕವಾಗಿ Troglodytes cobbi ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಈ ಪುಟ್ಟ ಪಕ್ಷಿಯು ಪಕ್ಷಿಶಾಸ್ತ್ರದ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಪ್ರಭೇದಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇವು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಫಾಕ್ಲ್ಯಾಂಡ್ ದ್ವೀಪಗಳ ಸ್ಥಳೀಯ ಪಕ್ಷಿಗಳಾಗಿವೆ. ಇವುಗಳನ್ನು 'ಪರ್ಚಿಂಗ್ ಬರ್ಡ್ಸ್' ಅಂದರೆ ಮರದ ಕೊಂಬೆ ಅಥವಾ ಕಲ್ಲುಗಳ ಮೇಲೆ ಕುಳಿತುಕೊಳ್ಳುವ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಗುಂಪಿಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಪಕ್ಷಿಯು ತನ್ನ ವಿಶಿಷ್ಟ ರೂಪ ಮತ್ತು ನಡವಳಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ ಪಕ್ಷಿಪ್ರೇಮಿಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಇವುಗಳ ದೇಹದ ಗಾತ್ರ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿದ್ದರೂ, ಇವುಗಳ ಧ್ವನಿ ಮತ್ತು ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಅದ್ಭುತವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಪ್ರಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಇವುಗಳ ಪಾತ್ರ ಬಹಳ ದೊಡ್ಡದು. ಪರಿಸರದ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ಕಾಪಾಡುವಲ್ಲಿ ಇವುಗಳ ಕೊಡುಗೆ ಅಪಾರ. ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ನಾವು ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾದ ವಿವರಗಳನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ. ಈ ಪಕ್ಷಿಯು ತನ್ನದೇ ಆದ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಅದು ವಾಸಿಸುವ ಪ್ರದೇಶದ ಹವಾಮಾನ ಮತ್ತು ಪರಿಸರಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ತನ್ನ ಜೀವನಶೈಲಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಇದರ ಬಗ್ಗೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ಆಳವಾಗಿ ತಿಳಿಯುವುದು ನಮ್ಮ ಪರಿಸರ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

ದೈಹಿಕ ನೋಟ

ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಪಕ್ಷಿಯು ಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 10 ರಿಂದ 12 ಸೆಂ.ಮೀ ಉದ್ದವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಚಿಕ್ಕದಾದ ಮತ್ತು ಚುರುಕಾದ ಪಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಇದರ ದೇಹದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಬಣ್ಣವು ಕಂದು (Brown) ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿದೆ, ಇದು ಒಣಹುಲ್ಲು ಮತ್ತು ಕಲ್ಲುಗಳ ನಡುವೆ ಅಡಗಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರ ದ್ವಿತೀಯ ಬಣ್ಣವು ಬೂದು (Grey) ಬಣ್ಣದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಪಕ್ಷಿಗೆ ಒಂದು ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ನೋಟವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇವುಗಳ ಮೈಕಟ್ಟು ಬಲವಾಗಿದ್ದು, ಇವುಗಳ ಕೊಕ್ಕು ಕೀಟಗಳನ್ನು ಹಿಡಿಯಲು ಅನುಕೂಲಕರವಾಗಿದೆ. ರೆಕ್ಕೆಗಳು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿದ್ದರೂ, ಇವು ದ್ವೀಪದ ಒಳಗೆ ಹಾರಾಡಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿವೆ. ಇವುಗಳ ಬಾಲವು ಸ್ವಲ್ಪ ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತಿದಂತಿದ್ದು, ಇವುಗಳ ನಡವಳಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಕಣ್ಣುಗಳು ಕಪ್ಪಾಗಿದ್ದು, ತೀಕ್ಷ್ಣವಾದ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ಇವುಗಳ ಬಣ್ಣ ಮತ್ತು ಗಾತ್ರವು ಇವುಗಳು ವಾಸಿಸುವ ಪರಿಸರಕ್ಕೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವಂತಿವೆ.

ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಾಸಸ್ಥಾನ

ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಫಾಕ್ಲ್ಯಾಂಡ್ ದ್ವೀಪಗಳ ಕರಾವಳಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಕಲ್ಲು ಬಂಡೆಗಳಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳು, ಹುಲ್ಲುಗಾವಲುಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದ್ರ ತೀರದ ಹತ್ತಿರದ ಪೊದೆಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳಿಗೆ ತೆರೆದ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಕಡಲತೀರದ ಬಳಿ ಇರುವ ಸಸ್ಯವರ್ಗವು ಅತ್ಯಂತ ಇಷ್ಟದ ತಾಣಗಳಾಗಿವೆ. ಇವು ಮನುಷ್ಯರ ವಾಸಸ್ಥಾನಗಳಿಗಿಂತ ದೂರದಲ್ಲಿ, ನೈಸರ್ಗಿಕವಾದ ಏಕಾಂತತೆಯನ್ನು ಬಯಸುತ್ತವೆ. ದ್ವೀಪಗಳ ಕಠಿಣ ಹವಾಮಾನವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಈ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಬಂಡೆಗಳ ಬಿರುಕುಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಸಣ್ಣ ಗುಹೆಗಳಂತಹ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಆಶ್ರಯ ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ಈ ಆವಾಸಸ್ಥಾನವು ಇವುಗಳಿಗೆ ಆಹಾರ ಹುಡುಕಲು ಮತ್ತು ಪರಭಕ್ಷಕಗಳಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅತ್ಯಂತ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ.

ಆಹಾರ ಕ್ರಮ

ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಮೂಲತಃ ಕೀಟಾಹಾರಿಗಳಾಗಿವೆ. ಇವುಗಳು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಸಣ್ಣ ಕೀಟಗಳು, ಜೇಡಗಳು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಅಕಶೇರುಕಗಳನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿವೆ. ನೆಲದ ಮೇಲೆ ಅಥವಾ ಕಲ್ಲುಗಳ ನಡುವೆ ಆಹಾರವನ್ನು ಹುಡುಕುವಲ್ಲಿ ಇವು ನಿಪುಣರು. ಸಮುದ್ರ ತೀರದಲ್ಲಿ ಇವು ಕಡಲತೀರದ ಕೀಟಗಳನ್ನು ಬೇಟೆಯಾಡುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳ ಕೊಕ್ಕು ಸಣ್ಣದಾಗಿದ್ದರೂ ಸಹ, ಬಿರುಕುಗಳಲ್ಲಿ ಅಡಗಿರುವ ಕೀಟಗಳನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಲು ಬಹಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಆಹಾರದ ಲಭ್ಯತೆ ಕಡಿಮೆಯಿರುವ ಚಳಿಗಾಲದ ಸಮಯದಲ್ಲೂ ಇವು ತಮ್ಮ ಆಹಾರ ಹುಡುಕುವ ಕೌಶಲದಿಂದ ಬದುಕುಳಿಯುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿಯು ದ್ವೀಪದ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಕೀಟಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಮತ್ತು ಗೂಡುಕಟ್ಟುವಿಕೆ

ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಬಹಳ ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕವಾಗಿದೆ. ಇವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ವಸಂತಕಾಲದಲ್ಲಿ ಗೂಡು ಕಟ್ಟಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ. ಇವು ತಮ್ಮ ಗೂಡನ್ನು ಕಲ್ಲುಗಳ ನಡುವಿನ ಬಿರುಕುಗಳಲ್ಲಿ, ಸಣ್ಣ ಗುಹೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಹುಲ್ಲುಗಾವಲಿನ ದಟ್ಟವಾದ ಪೊದೆಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ. ಗೂಡನ್ನು ಒಣ ಹುಲ್ಲು, ಪಾಚಿ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹೆಣ್ಣು ಹಕ್ಕಿಯು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ 3 ರಿಂದ 5 ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇಡುತ್ತದೆ. ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಕಾವು ಕೊಡುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಹೆಣ್ಣು ಹಕ್ಕಿ ಹೊತ್ತರೆ, ಗಂಡು ಹಕ್ಕಿಯು ಆಹಾರ ತರುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಮರಿಗಳು ಹೊರಬಂದ ನಂತರ, ಎರಡೂ ಪೋಷಕರು ಮರಿಗಳಿಗೆ ಕೀಟಗಳನ್ನು ತಂದು ಉಣಿಸುತ್ತವೆ. ಮರಿಗಳು ಬೆಳೆದು ಸ್ವತಂತ್ರವಾಗುವವರೆಗೆ ಪೋಷಕರು ಅವುಗಳನ್ನು ತುಂಬಾ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.

ನಡವಳಿಕೆ

ಈ ಪಕ್ಷಿಗಳು ಅತ್ಯಂತ ಚುರುಕಾದ ಮತ್ತು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯ ಸ್ವಭಾವವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಇವುಗಳು ಒಂದು ಸ್ಥಳದಿಂದ ಇನ್ನೊಂದು ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ವೇಗವಾಗಿ ಹಾರುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳು ಹಾಡುವಾಗ ಮಾಡುವ ಶಬ್ದವು ತುಂಬಾ ಮಧುರವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಜೋಡಿಯಾಗಿ ಅಥವಾ ಸಣ್ಣ ಗುಂಪುಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳಿಗೆ ಮಾನವನ ಉಪಸ್ಥಿತಿ ಕಂಡುಬಂದರೆ ತಕ್ಷಣವೇ ಎಚ್ಚೆತ್ತುಕೊಂಡು ಮರೆಯಾಗುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳ ಹಾರಾಟದ ಶೈಲಿ ಮತ್ತು ನೆಲದ ಮೇಲೆ ಓಡುವ ವೇಗವು ಇವುಗಳನ್ನು ಇತರ ಹಕ್ಕಿಗಳಿಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿಸುತ್ತದೆ. ತಮ್ಮ ಪ್ರದೇಶವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಇವು ತುಂಬಾ ಆಕ್ರಮಣಕಾರಿಯಾಗಿಯೂ ವರ್ತಿಸುತ್ತವೆ.

ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಸ್ಥಿತಿ

ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಗಮನಹರಿಸಬೇಕಾದ ಪ್ರಭೇದವಾಗಿದೆ. ಫಾಕ್ಲ್ಯಾಂಡ್ ದ್ವೀಪಗಳಲ್ಲಿ ಇವುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿದೆ. ಆವಾಸಸ್ಥಾನದ ನಾಶ ಮತ್ತು ಆಕ್ರಮಣಕಾರಿ ಪ್ರಭೇದಗಳ ಹಾವಳಿಯಿಂದಾಗಿ ಇವುಗಳಿಗೆ ಅಪಾಯವಿದೆ. ಪರಿಸರ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಇವುಗಳ ಸಂರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ಅಳಿವಿನಂಚಿನಲ್ಲಿರುವ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುವ ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಇವುಗಳ ಸಂತತಿಯನ್ನು ಉಳಿಸಲು ದ್ವೀಪದ ಪರಿಸರವನ್ನು ಕಾಪಾಡುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯವಾಗಿದೆ.

ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಸಂಗತಿಗಳು

  1. ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಕೇವಲ ಫಾಕ್ಲ್ಯಾಂಡ್ ದ್ವೀಪಗಳಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಕಂಡುಬರುವ ಅಪರೂಪದ ಪಕ್ಷಿ.
  2. ಇವುಗಳ ದೇಹದ ಬಣ್ಣವು ಕಲ್ಲುಗಳ ನಡುವೆ ಅಡಗಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
  3. ಇವು ತುಂಬಾ ಚುರುಕಾದ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯುತವಾದ ಪಕ್ಷಿಗಳು.
  4. ಇವುಗಳ ಹಾಡು ಬಹಳ ಮಧುರ ಮತ್ತು ವಿಶಿಷ್ಟವಾಗಿದೆ.
  5. ಇವುಗಳು ಕಠಿಣ ಹವಾಮಾನದಲ್ಲೂ ಬದುಕಬಲ್ಲ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದಿವೆ.
  6. ಇವುಗಳು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಕೀಟಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಮೂಲಕ ಪರಿಸರವನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿಡುತ್ತವೆ.

ಪಕ್ಷಿ ವೀಕ್ಷಕರಿಗೆ ಸಲಹೆಗಳು

ನೀವು ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಪಕ್ಷಿಯನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಫಾಕ್ಲ್ಯಾಂಡ್ ದ್ವೀಪದ ಕರಾವಳಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಬೇಕು. ಬೆಳಗ್ಗಿನ ಜಾವ ಅಥವಾ ಸಂಜೆಯ ಸಮಯ ಇವುಗಳನ್ನು ನೋಡಲು ಉತ್ತಮ ಸಮಯ. ದೂರದರ್ಶಕ (Binoculars) ಬಳಸುವುದರಿಂದ ಇವುಗಳ ನಡವಳಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಗಮನಿಸಬಹುದು. ಇವು ತುಂಬಾ ನಾಚಿಕೆಯ ಸ್ವಭಾವದ ಪಕ್ಷಿಗಳಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ನೀವು ತುಂಬಾ ಶಾಂತವಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಸದ್ದಿಲ್ಲದೆ ಕಾಯಬೇಕು. ಇವುಗಳ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಆವಾಸಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಹಾನಿ ಮಾಡದಂತೆ ಎಚ್ಚರ ವಹಿಸಿ. ಫೋಟೋಗ್ರಫಿ ಮಾಡುವಾಗ ಫ್ಲ್ಯಾಶ್ ಬಳಸುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ. ತಾಳ್ಮೆಯೇ ಪಕ್ಷಿ ವೀಕ್ಷಣೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಸೂತ್ರವಾಗಿದೆ.

ತೀರ್ಮಾನ

ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಪ್ರಕೃತಿಯ ಒಂದು ಅದ್ಭುತ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಚಿಕ್ಕ ಪಕ್ಷಿಯು ದ್ವೀಪದ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಇದರ ಜೀವನಶೈಲಿ, ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿ ಮತ್ತು ವಂಶಾಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವಿಧಾನಗಳು ನಮಗೆ ಪ್ರಕೃತಿಯ ಅಚ್ಚರಿಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತವೆ. ನಾವು ಇಂತಹ ಅಪರೂಪದ ಪಕ್ಷಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ, ಅವುಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಹೊರಬೇಕಾಗಿದೆ. ಪರಿಸರ ಮಾಲಿನ್ಯವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಆವಾಸಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ನಾಶ ಮಾಡದ ಮೂಲಕ ನಾವು ಈ ಪುಟ್ಟ ಜೀವಿಗಳ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತಗೊಳಿಸಬಹುದು. ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ನಂತಹ ಪಕ್ಷಿಗಳು ನಮ್ಮ ಪರಿಸರದ ಆರೋಗ್ಯದ ಸೂಚಕಗಳಾಗಿವೆ. ಅವುಗಳ ಉಳಿವಿನಲ್ಲಿಯೇ ನಮ್ಮ ಪರಿಸರದ ಉಳಿವು ಅಡಗಿದೆ. ಈ ಮಾಹಿತಿಯು ನಿಮಗೆ ಕಾಬ್ಸ್ ರೆನ್ ಕುರಿತು ಆಳವಾದ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ ಎಂದು ನಂಬಿದ್ದೇವೆ. ಮುಂದಿನ ಬಾರಿ ನೀವು ಪಕ್ಷಿ ವೀಕ್ಷಣೆಗೆ ಹೋದಾಗ, ಈ ಸುಂದರ ಹಕ್ಕಿಯ ಕುರಿತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಮನ ಹರಿಸಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಕೃತಿಯ ಮಡಿಲನ್ನು ಆನಂದಿಸಿ. ಪಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ಪ್ರೀತಿಸಿ, ಪರಿಸರವನ್ನು ಉಳಿಸಿ.

ವಿತರಣಾ ನಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪ್ತಿ

ಈ ಪ್ರಭೇದದ ವಿತರಣಾ ನಕ್ಷೆಯು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಲಭ್ಯವಾಗಲಿದೆ.

ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲು ನಾವು ನಮ್ಮ ಅಧಿಕೃತ ಡೇಟಾ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.

wren ಕುಟುಂಬದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಭೇದಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಿ