Color Switcher

Cobb's Wren

Troglodytes cobbi
  • Home
  • Cobb's Wren Details
iconAbout Cobb's Wren

Cobb's Wren பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Cobb's Wren பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific NameTroglodytes cobbi
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size10-12 cm (4-5 inch)
Colors
Brown
Grey
TypePerching Birds

அறிமுகம்

காப்ஸ் ரென் (Cobb's Wren), அறிவியல் ரீதியாக Troglodytes cobbi என்று அழைக்கப்படும் ஒரு தனித்துவமான மற்றும் அரிய வகை பறவை இனமாகும். இந்தச் சிறிய பறவை, முக்கியமாக பால்க்லேண்ட் தீவுகளின் (Falkland Islands) கடற்கரை சார்ந்த பகுதிகளில் காணப்படுகிறது. இவை 'பெர்ச்சிங் பறவைகள்' (Perching Birds) என்று வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. இவற்றின் சிறிய உடல் அமைப்பு மற்றும் சுறுசுறுப்பான இயக்கம், பறவை ஆர்வலர்களை வெகுவாகக் கவரும் ஒரு அம்சமாகும். காப்ஸ் ரென் பறவைகள் தங்களின் வாழ்விடங்களில் மிகவும் கவனமாகவும், மறைந்தும் வாழக்கூடியவை. இவை மனித நடமாட்டம் அதிகமில்லாத, புதர்கள் நிறைந்த மற்றும் பாறைகள் கொண்ட பகுதிகளில் வசிக்கின்றன. உலகளவில் இந்த பறவை இனம் மிகவும் அரிதானதாகக் கருதப்படுவதால், இவற்றைப் பாதுகாப்பதற்கான முயற்சிகள் சர்வதேச அளவில் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. இந்த கட்டுரையில் காப்ஸ் ரென் பறவையின் வாழ்க்கை முறை, உணவுப் பழக்கம், இனப்பெருக்கம் மற்றும் அவற்றின் பாதுகாப்பு நிலைகள் குறித்து விரிவாகக் காண்போம். ஒரு சிறிய பறவை எப்படி ஒரு தீவின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுகிறது என்பதைப் புரிந்துகொள்வது, உயிரியல் ஆய்வாளர்களுக்கு மிகவும் அவசியமான ஒன்றாகும்.

உடல் தோற்றம்

காப்ஸ் ரென் பறவைகள் அளவில் மிகச்சிறியவை, இவை பொதுவாக 10 முதல் 12 சென்டிமீட்டர் நீளம் மட்டுமே கொண்டவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நேர்த்தியானது. இவற்றின் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது அவை வாழும் பாறை மற்றும் புதர் நிறைந்த சூழலில் மறைந்திருக்க உதவுகிறது. உடலின் மற்ற பகுதிகளில் சாம்பல் (Grey) நிறம் கலந்து காணப்படுகிறது, இது இவற்றிற்கு ஒரு தனித்துவமான தோற்றத்தை அளிக்கிறது. இவற்றின் அலகு மெல்லியதாகவும், கூர்மையாகவும் இருக்கும், இது பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏதுவானது. சிறகுகள் குட்டையாக இருந்தாலும், இவை குறுகிய தூரம் பறப்பதற்கும் தாவிக் குதிப்பதற்கும் மிகவும் வலிமையானவை. இவற்றின் கண்கள் சிறியதாகவும், சுறுசுறுப்பான பார்வைக் கொண்டதாகவும் இருக்கும். ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் தோற்றத்தில் பெரும்பாலும் ஒரே மாதிரியாகவே காணப்படுகின்றன, இது 'மோனோமார்பிக்' (Monomorphic) என்று அழைக்கப்படுகிறது. இவற்றின் வால் பகுதி பெரும்பாலும் மேல்நோக்கித் தூக்கிய நிலையில் இருக்கும், இது ரென் வகை பறவைகளின் பொதுவான அடையாளமாகும். ஒட்டுமொத்தமாக, இவற்றின் உடல் அமைப்பு கரடுமுரடான மற்றும் குளிர்ந்த காலநிலைக்கும், பாறைகள் நிறைந்த நிலப்பரப்பிற்கும் ஏற்றவாறு பரிணாம வளர்ச்சி அடைந்துள்ளது.

வாழிடம்

காப்ஸ் ரென் பறவைகள் முதன்மையாக பால்க்லேண்ட் தீவுகளில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன. இவை பெரும்பாலும் கடற்கரைக்கு அருகில் உள்ள பாறைகள் நிறைந்த பகுதிகள், புல்வெளிகள் மற்றும் குத்துச்செடிகள் அடர்ந்த இடங்களில் வாழ்கின்றன. இந்த பறவைகள் திறந்தவெளிகளை விட, தங்களுக்குப் பாதுகாப்பு அளிக்கக்கூடிய மறைவிடங்களையே அதிகம் விரும்புகின்றன. கடல் காற்று மற்றும் குளிர்ந்த காலநிலையைத் தாங்கி வளரும் தாவரங்களுக்கு இடையே இவை தங்கள் கூடுகளை அமைத்துக் கொள்கின்றன. மனிதர்களின் நடமாட்டம் அதிகம் இல்லாத தீவுப் பகுதிகளில் இவை அதிகம் காணப்படுவதால், இவை தனிமை விரும்பும் பறவைகளாகக் கருதப்படுகின்றன. கடற்கரை பாறைகளில் வளரும் பாசி மற்றும் சிறிய செடிகளுக்கு இடையே இவை இரை தேடுவது வழக்கம். இவற்றின் வாழ்விடம் மிகவும் குறிப்பிட்ட சூழலைக் கொண்டிருப்பதால், சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்களால் இவை எளிதில் பாதிக்கப்படக்கூடியவை.

உணவு முறை

காப்ஸ் ரென் ஒரு பூச்சியுண்ணும் பறவை (Insectivore) ஆகும். இவை தங்களின் சிறிய அலகுகளைப் பயன்படுத்தி பாறைகளுக்கு இடையில் உள்ள சிறிய பூச்சிகள், சிலந்திகள், புழுக்கள் மற்றும் சிறிய கணுக்காலிகளைப் பிடித்து உண்கின்றன. கடற்கரை பகுதிகளில் கிடைக்கும் சிறிய கடல்வாழ் உயிரினங்கள் மற்றும் பாசிப் பகுதிகளில் வாழும் பூச்சிகள் இவற்றின் முக்கிய உணவாகும். இவை இரை தேடும் போது மிகவும் சுறுசுறுப்பாகவும், ஒரு பாறையிலிருந்து மற்றொரு பாறைக்குத் தாவிக் குதித்தும் தேடுகின்றன. குளிர்ந்த காலநிலையிலும் இவை போதுமான ஆற்றலைப் பெறுவதற்குத் தேவையான புரதச்சத்து நிறைந்த பூச்சிகளைத் தேடி உண்பதில் மிகுந்த கவனம் செலுத்துகின்றன. இவை பெரும்பாலும் தரையிலோ அல்லது குறைந்த உயரத்தில் உள்ள செடிகளிலோ இரை தேடுவதை வழக்கமாகக் கொண்டுள்ளன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

காப்ஸ் ரென் பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலம் மற்றும் கோடை காலத்தின் தொடக்கத்தில் அமைகிறது. இவை தங்களின் கூடுகளை பாறைகளின் இடுக்குகளில் அல்லது அடர்ந்த புற்களுக்கு இடையே மிகவும் பாதுகாப்பாகக் கட்டுகின்றன. கூடுகளை அமைப்பதற்கு உலர்ந்த புற்கள், பாசி மற்றும் சிறிய இறகுகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக 3 முதல் 5 முட்டைகள் வரை இடும். முட்டைகளை அடை காக்கும் பொறுப்பை பெண் பறவை எடுத்துக்கொள்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை உணவு கொண்டு வருவதிலும், கூட்டைப் பாதுகாப்பதிலும் ஈடுபடுகிறது. குஞ்சுகள் பொரிந்த பிறகு, அவை பறக்கும் திறன் பெறும் வரை பெற்றோர்கள் மிகுந்த கவனத்துடன் கவனித்துக் கொள்கின்றன. இவை தங்கள் வசிப்பிடத்தைப் பாதுகாப்பதில் மிகவும் தீவிரமாகச் செயல்படுகின்றன, பிற பறவைகள் தங்கள் கூட்டை நெருங்கினால் சத்தமிட்டு எச்சரிக்கும் குணம் கொண்டவை.

நடத்தை

காப்ஸ் ரென் பறவைகள் மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சத்தமில்லாத சுபாவம் கொண்டவை. இவை எப்போதுமே ஏதாவது ஒரு செயலில் ஈடுபட்டுக் கொண்டே இருக்கும், குறிப்பாக பாறைகளுக்கு இடையே தாவிக் குதிப்பது இவற்றின் தனித்துவமான பழக்கமாகும். இவை மற்ற பறவைகளுடன் ஒப்பிடும்போது மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை, மனிதர்களைக் கண்டால் உடனடியாக மறைந்துவிடும். தங்களின் பிரதேசத்தை (Territory) மற்ற பறவைகளிடமிருந்து பாதுகாப்பதில் இவை மிகவும் பிடிவாதமானவை. இவற்றின் பாடுதல் மிகவும் இனிமையாகவும், மெல்லிய மெட்டாகவும் இருக்கும், இது பெரும்பாலும் இனப்பெருக்க காலத்தில் கேட்க முடியும். இவை பெரும்பாலும் தனித்தோ அல்லது ஜோடியாகவோ காணப்படுகின்றன, பெரிய கூட்டமாக வாழ்வதை விரும்புவதில்லை.

பாதுகாப்பு நிலை

காப்ஸ் ரென் பறவைகள் தற்போது 'அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளாகக்கூடிய' (Vulnerable) நிலைக்கு அருகில் இருப்பதாகக் கருதப்படுகிறது. சிறிய தீவுப் பகுதிகளில் மட்டுமே வாழ்வதால், சுற்றுச்சூழல் பாதிப்புகள் மற்றும் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட வேட்டையாடும் விலங்குகளால் இவற்றின் எண்ணிக்கை குறைய வாய்ப்புள்ளது. பால்க்லேண்ட் தீவுகளில் இவற்றைப் பாதுகாப்பதற்காகப் பல்வேறு சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகள் தீவிரமாகச் செயல்பட்டு வருகின்றன. இவற்றின் வாழ்விடங்களைச் சுத்தமாக வைத்திருப்பதும், வேட்டையாடும் விலங்குகளைக் கட்டுப்படுத்துவதும் இவற்றின் உயிர்வாழ்தலுக்கு மிக அவசியமான ஒன்றாகும். தற்போதைய நிலையில் இவற்றின் எண்ணிக்கை நிலையாக இருந்தாலும், காலநிலை மாற்றங்கள் இவற்றின் வாழ்வாதாரத்தை பாதிக்கக்கூடும் என்பதால் தொடர்ந்து கண்காணிக்கப்படுகின்றன.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. காப்ஸ் ரென் பறவைகள் பால்க்லேண்ட் தீவுகளுக்கு மட்டுமே சொந்தமான அகணிய உயிரி (Endemic) ஆகும்.
  2. இவை தங்களின் வாலினை எப்போதும் மேல்நோக்கித் தூக்கி வைத்திருக்கும் பழக்கம் கொண்டவை.
  3. இவை மிகச்சிறிய அளவைக் கொண்டிருந்தாலும், கடுமையான குளிரையும் தாங்கி வாழும் திறன் கொண்டவை.
  4. இவற்றின் பாடல் மிகவும் மெல்லிசையாகவும், தனித்துவமாகவும் இருக்கும்.
  5. இவை பாறைகளுக்கு இடையே உள்ள இடுக்குகளில் ஒளிந்து கொள்வதில் கில்லாடிகள்.
  6. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் தோற்றத்தில் ஒரே மாதிரியாக இருப்பதால், அவற்றை வேறுபடுத்துவது கடினம்.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் காப்ஸ் ரென் பறவையைப் பார்க்க விரும்பினால், பால்க்லேண்ட் தீவுகளில் உள்ள கடற்கரை பாறைகள் நிறைந்த பகுதிகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. அதிகாலை அல்லது மாலை வேளைகளில் இவை இரை தேடும் போது பார்ப்பது எளிது. நீங்கள் அமைதியாக இருக்க வேண்டும், ஏனெனில் இவை சத்தத்திற்கு மிகவும் பயப்படுபவை. சிறந்த கேமரா மற்றும் தொலைநோக்கி (Binoculars) வைத்திருப்பது பறவையின் செயல்களைக் கூர்ந்து கவனிக்க உதவும். பறவைகளின் கூடுகளை ஒருபோதும் தொந்தரவு செய்யாதீர்கள். இவை மறைந்திருந்து வாழும் குணம் கொண்டவை என்பதால், பொறுமை மிகவும் அவசியம். பறவைகளின் வருகையை உறுதிப்படுத்த அந்தப் பகுதியில் உள்ளூர் வழிகாட்டிகளின் உதவியைப் பெறுவது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

முடிவுரை

முடிவாக, காப்ஸ் ரென் (Cobb's Wren) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பாகும். மிகச்சிறிய உடலமைப்பைக் கொண்டிருந்தாலும், சவாலான சுற்றுச்சூழல் சூழலில் இவை வாழும் விதம் வியக்கத்தக்கது. இந்த அரிய வகை பறவையைப் பாதுகாப்பது என்பது நமது சுற்றுச்சூழலின் சமநிலையைப் பாதுகாப்பதற்குச் சமம். நாம் மேற்கொள்ளும் சிறிய முயற்சிகள் கூட, இந்த அழகான பறவை இனம் அழிந்துவிடாமல் அடுத்த தலைமுறைக்குக் கொண்டு செல்ல உதவும். காப்ஸ் ரென் பறவையைப் பற்றிய தகவல்களை மற்றவர்களுக்கும் பரப்புவதன் மூலம், இயற்கை ஆர்வலர்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தலாம். பறவை கண்காணிப்பு என்பது ஒரு அற்புதமான பொழுதுபோக்கு மட்டுமல்ல, அது இயற்கையுடனான ஒரு பிணைப்பையும் ஏற்படுத்துகிறது. காப்ஸ் ரென் போன்ற அரிய பறவைகளை நேசிப்பதும், அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதும் நம் ஒவ்வொருவரின் கடமையாகும். இந்த பறவைகள் எதிர்காலத்தில் இன்னும் அதிக எண்ணிக்கையில் பெருகி, பால்க்லேண்ட் தீவுகளின் அழகை மென்மேலும் கூட்ட வேண்டும் என்பதே நம் அனைவரின் விருப்பமாகும். இயற்கையின் இந்தச் சிறிய அதிசயம், எப்போதும் நம்மிடையே இருக்கட்டும்.

பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

wren குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்