Color Switcher

Boucard's Wren

Campylorhynchus jocosus
  • Home
  • Boucard's Wren Details
iconAbout Boucard's Wren

Boucard's Wren பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Boucard's Wren பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific NameCampylorhynchus jocosus
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size13-14 cm (5-6 inch)
Colors
Brown
White
TypePerching Birds

அறிமுகம்

பூகார்ட்ஸ் ரென் (Boucard's Wren), அறிவியல் ரீதியாக Campylorhynchus jocosus என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது ஒரு தனித்துவமான மற்றும் கவர்ச்சிகரமான பறவை இனமாகும். மெக்சிகோ நாட்டின் வறண்ட மற்றும் அரை-வறண்ட பகுதிகளில் மட்டுமே காணப்படும் இந்த பறவை, அதன் தனித்துவமான குரல் மற்றும் சுறுசுறுப்பான நடத்தைக்காகப் பெயர் பெற்றது. பொதுவாக, இவை மற்ற 'ரென்' குடும்பப் பறவைகளை விட சற்று வித்தியாசமான உடல் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன. இவை பெர்ச்சிங் பறவைகள் (Perching Birds) வகையைச் சேர்ந்தவை. காடுகளின் ஓரங்களிலும், புதர் நிறைந்த பகுதிகளிலும் இவை வசிப்பதைக் காணலாம். பூகார்ட்ஸ் ரென் பறவைகளைச் சுற்றியுள்ள சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் ஜோடியாகவோ அல்லது சிறிய குழுக்களாகவோ காணப்படுகின்றன. பறவை ஆர்வலர்கள் மத்தியில் இந்த பறவை ஒரு முக்கியமான இனமாகக் கருதப்படுகிறது, ஏனெனில் இதன் வாழ்விடங்கள் மனித நடவடிக்கைகளால் அச்சுறுத்தலுக்கு உள்ளாகி வருகின்றன. இப்பறவையின் உயிரியல் மற்றும் வாழ்க்கை முறை குறித்த விரிவான தகவல்கள், இயற்கை ஆர்வலர்களுக்குப் பெரும் பயனளிக்கும்.

உடல் தோற்றம்

பூகார்ட்ஸ் ரென் பறவைகள் அளவில் சிறியவை, பொதுவாக 13 முதல் 14 சென்டிமீட்டர் நீளம் வரை மட்டுமே வளரக்கூடியவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு மிகவும் நேர்த்தியானது. இவற்றின் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது இப்பறவையைச் சுற்றியுள்ள காய்ந்த புதர்களுக்கு இடையே மறைந்திருக்க உதவுகிறது. இவற்றின் உடலில் வெள்ளை (White) நிறத்திலான திட்டுக்களும் கோடுகளும் காணப்படுகின்றன, இது பறவையின் தோற்றத்திற்கு ஒரு தனித்துவமான அழகைத் தருகிறது. இவற்றின் அலகு நீண்டதாகவும், பூச்சிகளைப் பிடிப்பதற்கு ஏதுவானதாகவும் உள்ளது. இறக்கைகள் அகலமாகவும், உடல் மெலிதாகவும் காணப்படுகிறது. இவற்றின் வால் பகுதி பழுப்பு நிறக் கோடுகளுடன் காணப்படும். ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பார்ப்பதற்கு ஒரே மாதிரியாகத் தெரிந்தாலும், சில சிறிய வேறுபாடுகள் இருக்கலாம். இவற்றின் கண்கள் மிகவும் கூர்மையானவை, இது வேட்டையாடுபவர்களிடமிருந்து தப்பிக்கவும், உணவைத் தேடவும் உதவுகிறது.

வாழிடம்

பூகார்ட்ஸ் ரென் பறவைகள் மெக்சிகோவின் உயரமான மலைப்பகுதிகளிலும், வறண்ட காடுகளிலும் வசிக்கின்றன. இவை முக்கியமாக முள் நிறைந்த புதர்கள் மற்றும் காக்டஸ் செடிகள் அதிகம் உள்ள பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. திறந்தவெளி நிலப்பரப்புகளை விட, அடர்த்தியான மற்றும் பாதுகாப்பான புதர் அமைப்புகளை இவை அதிகம் விரும்புகின்றன. இவை தரையிலிருந்து ஓரளவு உயரத்தில் உள்ள கிளைகளில் தங்குவதை விரும்புகின்றன. இப்பறவைகள் வசிக்கும் பகுதிகளில் வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதம் ஆகியவை சீராக இருக்க வேண்டும். மனிதர்கள் வசிக்கும் இடங்களுக்கு அருகில் இவை அரிதாகவே வருகின்றன, ஏனெனில் இவை மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை. சுற்றுச்சூழல் மாற்றங்கள் மற்றும் காடழிப்பு காரணமாக, இவற்றின் வாழ்விடங்கள் தற்போது சுருங்கி வருகின்றன.

உணவு முறை

பூகார்ட்ஸ் ரென் ஒரு பூச்சியுண்ணி பறவையாகும். இவற்றின் முக்கிய உணவுப் பட்டியலில் சிறிய பூச்சிகள், சிலந்திகள், வண்டுகள் மற்றும் புழுக்கள் இடம் பெற்றுள்ளன. இவை பூச்சிகளைத் தேடி புதர்களுக்கு இடையிலும், மரப்பட்டைகளின் இடுக்குகளிலும் நுணுக்கமாகத் தேடுகின்றன. சில நேரங்களில் இவை சிறிய பழங்களையும், விதைகளையும் உண்பதுண்டு. இவற்றின் நீண்ட மற்றும் கூர்மையான அலகு, கடினமான மரப்பட்டைகளுக்குள் இருக்கும் பூச்சிகளை வெளியே இழுக்க உதவுகிறது. ஈரமான காலநிலைகளில் பூச்சிகளின் நடமாட்டம் அதிகமாக இருக்கும்போது, இவை மிக வேகமாக உணவு சேகரிக்கின்றன. இவற்றின் உணவுத் தேவை, அந்தந்த பருவநிலைக்கு ஏற்ப மாறுபடும். இவை பெரும்பாலும் அதிகாலையிலும், மாலை வேளையிலும் உணவு தேடுவதை வழக்கமாகக் கொண்டுள்ளன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

பூகார்ட்ஸ் ரென் பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் தொடக்கத்தில் அமைகிறது. இவை முள் நிறைந்த செடிகளின் மேல் பகுதியில் மிகவும் பாதுகாப்பான மற்றும் பெரிய கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகள் உலர்ந்த புற்கள், வேர்கள் மற்றும் சிலந்தியின் வலைகளைப் பயன்படுத்தி மிக நுணுக்கமாக உருவாக்கப்படுகின்றன. ஒரு கூட்டில் பொதுவாக 3 முதல் 5 முட்டைகள் வரை இடப்படுகின்றன. முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை பெரும்பாலும் பெண் பறவை மேற்கொள்கிறது, அதே நேரத்தில் ஆண் பறவை கூட்டிற்குப் பாதுகாப்பளிக்கிறது. குஞ்சுகள் பொரிந்த பிறகு, இரு பெற்றோர்களும் சேர்ந்து உணவளிக்கின்றன. குஞ்சுகள் சுமார் இரண்டு வாரங்களுக்குள் பறக்கத் தயாராகி விடுகின்றன. இவை தங்கள் குஞ்சுகளை மிகவும் பாதுகாப்பாக வளர்ப்பதில் பெயர் பெற்றவை.

நடத்தை

பூகார்ட்ஸ் ரென் மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சத்தமான பறவை இனம். இவை தங்களுக்கென ஒரு குறிப்பிட்ட எல்லையை வகுத்துக்கொண்டு, அந்த எல்லையை மற்ற பறவைகளிடமிருந்து பாதுகாக்கின்றன. இவற்றின் குரல் மிகவும் இனிமையாகவும், அதே சமயம் உரக்கக் கேட்கக்கூடியதாகவும் இருக்கும். இவை பெரும்பாலும் கிளைகளுக்கு இடையே தாவித் தாவிச் செல்வதை நாம் காணலாம். இவை சமூகப் பறவைகள் என்றாலும், இனப்பெருக்க காலத்தில் மட்டும் ஜோடியாக வாழ விரும்புகின்றன. இவை ஆபத்தை உணர்ந்தால், உடனே எச்சரிக்கை ஒலியை எழுப்பி மற்ற பறவைகளுக்குத் தெரிவிக்கின்றன. இவற்றின் நடத்தை மிகவும் அறிவார்ந்ததாகக் கருதப்படுகிறது.

பாதுகாப்பு நிலை

தற்போதைய நிலவரப்படி, பூகார்ட்ஸ் ரென் (Boucard's Wren) பறவை இனம் 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) என்ற பிரிவில் இருந்தாலும், இவற்றின் வாழ்விடங்கள் குறைந்து வருவது கவலையளிக்கிறது. காடழிப்பு, நகரமயமாக்கல் மற்றும் விவசாய விரிவாக்கம் ஆகியவை இப்பறவையின் எண்ணிக்கையைப் பாதிக்கக்கூடிய காரணிகளாக உள்ளன. இவற்றை முறையாகப் பாதுகாப்பதன் மூலம், இந்த அரிய இனத்தை வருங்கால சந்ததியினருக்குக் கொண்டு சேர்க்க முடியும். பாதுகாக்கப்பட்ட காடுகளை உருவாக்குவதும், இவற்றின் வாழ்விடங்களைச் சீர்குலைக்காமல் இருப்பதும் மிக முக்கியமான தேவையாகும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. பூகார்ட்ஸ் ரென் பறவைகள் தங்கள் கூடுகளை மிகவும் சிக்கலான அமைப்பில் கட்டுகின்றன.
  2. இவை வறண்ட சூழலில் வாழ்வதற்கு ஏற்றவாறு உடல் அமைப்பைப் பெற்றுள்ளன.
  3. இவற்றின் குரல் மற்ற ரென் பறவைகளை விட மிகவும் தனித்துவமானது.
  4. இவை பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் விவசாயத்திற்கு மறைமுகமாக உதவுகின்றன.
  5. இப்பறவைகள் ஒரு குறிப்பிட்ட எல்லையைத் தாண்டிச் செல்லாமல் வாழும் பழக்கம் கொண்டவை.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் பூகார்ட்ஸ் ரென் பறவையைப் பார்க்க விரும்பினால், அதிகாலையில் மெக்சிகோவின் வறண்ட புதர் காடுகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. இப்பறவைகள் மிகவும் வேகமாக இயங்கக்கூடியவை என்பதால், உயர்தர பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்துவது அவசியம். சத்தம் எழுப்பாமல் அமைதியாக இருப்பது, பறவைகளை அருகில் நெருங்க உதவும். இவற்றின் இருப்பிடத்தைக் கண்டறிய, அவற்றின் தனித்துவமான பாடலைக் கூர்ந்து கவனிக்க வேண்டும். புகைப்படம் எடுப்பவர்கள், பறவையைத் தொந்தரவு செய்யாமல் தொலைதூர லென்ஸ்களைப் பயன்படுத்துவது நல்லது. இயற்கைச் சூழலைச் சிதைக்காமல், பொறுமையுடன் காத்திருந்தால் நிச்சயம் இவற்றைக் காணலாம்.

முடிவுரை

பூகார்ட்ஸ் ரென் (Boucard's Wren) இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. மெக்சிகோவின் வறண்ட பகுதிகளில் வாழும் இந்த சிறிய உயிரினம், சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. இதன் தனித்துவமான தோற்றம் மற்றும் சுறுசுறுப்பான நடத்தை, பறவை ஆர்வலர்களை வியப்பில் ஆழ்த்துகிறது. நாம் இப்பறவையின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதன் மூலம், இயற்கை வளங்களைச் சிறக்கச் செய்ய முடியும். இந்தப் பறவை குறித்த விழிப்புணர்வு, பொதுமக்களிடையே அதிகரிப்பது மிகவும் அவசியம். எதிர்காலத்தில் காலநிலை மாற்றங்கள் இப்பறவையை எவ்வாறு பாதிக்கப்போகின்றன என்பதைத் தொடர்ந்து கண்காணிப்பது, அவற்றை அழிவிலிருந்து காக்க உதவும். இயற்கை எழில் கொஞ்சும் இந்த பறவையைப் பற்றி தெரிந்துகொண்டது, பறவை ஆர்வலர்களுக்கும் மாணவர்களுக்கும் ஒரு சிறந்த அனுபவமாகும். இயற்கையை நேசிப்போம், பறவைகளைக் காப்போம். இத்தகைய அரிய வகை உயிரினங்களைக் கொண்ட நமது உலகம், அவற்றை முறையாகப் பாதுகாப்பதன் மூலமே மேலும் செழிப்பாக இருக்கும். பூகார்ட்ஸ் ரென் போன்ற சிறிய பறவைகளின் வாழ்வு, நம் அனைவரின் பொறுப்பிலும் உள்ளது.

பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

wren குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்