Color Switcher

Colombian Wren

Pheugopedius columbianus
  • Home
  • Colombian Wren Details
iconAbout Colombian Wren

Colombian Wren பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Colombian Wren பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific NamePheugopedius columbianus
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size14-15 cm (6-6 inch)
Colors
Brown
White
TypePerching Birds

அறிமுகம்

கொலம்பியன் ரென் (Colombian Wren), அறிவியல் ரீதியாக Pheugopedius columbianus என்று அழைக்கப்படும் ஒரு அழகான மற்றும் சுறுசுறுப்பான பறவை இனமாகும். இவை முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் கொலம்பியா நாட்டின் அடர்ந்த காடுகள் மற்றும் மலைப்பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. சிறிய உடல் அமைப்பைக் கொண்ட இந்த பறவைகள், ட்ரக்லோடைடிடே (Troglodytidae) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை. இவை தங்கள் இனத்தின் பிற பறவைகளைப் போலவே மிகுந்த ஆற்றல் கொண்டவை. கொலம்பியன் ரென் பறவைகள் அவற்றின் தனித்துவமான பாடல்களுக்காகவும், அடர்ந்த புதர்களுக்கு இடையே மறைந்து வாழும் குணத்திற்காகவும் அறியப்படுகின்றன. காடுகளின் சூழலியல் சமநிலையைப் பராமரிப்பதில் இவை முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. மனிதர்களின் நடமாட்டத்திற்கு அப்பால், அமைதியான சூழலில் வாழ விரும்பும் இந்த பறவைகள், இயற்கை ஆர்வலர்களுக்கு ஒரு சிறந்த ஆய்வுப் பொருளாக உள்ளன. இந்த கட்டுரை கொலம்பியன் ரென் பறவையின் வாழ்க்கை முறை, அதன் உடல் அமைப்பு மற்றும் அவை எதிர்கொள்ளும் சவால்கள் குறித்து விரிவாக விளக்குகிறது. பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு இந்த பறவையின் வாழ்வியல் ஒரு அற்புதமான அனுபவமாகும்.

உடல் தோற்றம்

கொலம்பியன் ரென் பறவைகள் அளவில் சிறியவை, பொதுவாக 14 முதல் 15 சென்டிமீட்டர் நீளம் கொண்டவை. இவற்றின் உடல் அமைப்பு சுறுசுறுப்பாக இயங்குவதற்கு ஏற்றவாறு வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த பறவையின் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது காடுகளின் இலைகளுக்கு இடையே இவை மறைந்து வாழ பெரிதும் உதவுகிறது. இவற்றின் உடலில் வெள்ளை நிறக் கோடுகள் அல்லது புள்ளிகள் இரண்டாம் நிலை நிறமாக (Secondary Color) காணப்படுகின்றன, இது இவற்றிற்கு ஒரு தனித்துவமான தோற்றத்தைத் தருகிறது. இவை 'பெர்ச்சிங் பறவைகள்' (Perching Birds) வகையைச் சேர்ந்தவை, எனவே இவற்றின் கால்கள் கிளைகளை இறுக்கமாகப் பிடித்துக் கொள்ளும் வகையில் வலிமையாக உள்ளன. இவற்றின் அலகு மெல்லியதாகவும் கூர்மையாகவும் இருப்பதால், இடுக்குகளில் உள்ள பூச்சிகளை எளிதாகப் பிடிக்க முடிகிறது. கண்கள் சிறியதாகவும், சுறுசுறுப்பான பார்வைக் திறன் கொண்டதாகவும் இருக்கும். வால் பகுதி சற்று குட்டையாகவும், மேல்நோக்கி வளைந்தும் காணப்படும். ஒட்டுமொத்தமாக, இந்த பறவையின் உடல் அமைப்பு அடர்ந்த காடுகளில் வாழ்வதற்கும், கிளைகளுக்கு இடையே தாவிச் செல்வதற்கும் மிகச்சிறந்த தகவமைப்பைக் கொண்டுள்ளது.

வாழிடம்

கொலம்பியன் ரென் பறவைகள் முக்கியமாக கொலம்பியாவின் மலைப்பாங்கான மற்றும் ஈரப்பதமான காடுகளில் வசிக்கின்றன. இவை கடல் மட்டத்திலிருந்து குறிப்பிட்ட உயரங்களில் உள்ள காடுகளில் காணப்படுகின்றன. அடர்ந்த புதர்கள், மூங்கில் காடுகள் மற்றும் மரங்களின் கீழ் அடுக்குகள் (Understory) இவற்றின் விருப்பமான வாழிடங்களாகும். இவை திறந்தவெளிகளை விட, அதிக தாவரங்கள் நிறைந்த மற்றும் மறைவிடங்கள் அதிகம் உள்ள இடங்களையே விரும்புகின்றன. இத்தகைய வாழிடங்கள், வேட்டையாடும் விலங்குகளிடமிருந்து தங்களைக் காத்துக்கொள்ளவும், உணவைத் தேடவும் உதவுகின்றன. காடுகளின் ஈரப்பதமான சூழல், பூச்சிகளின் பெருக்கத்திற்கு ஏற்றதாக இருப்பதால், இவை தங்களின் வாழ்விடத்தை மிகச் சரியாகத் தேர்ந்தெடுத்துக் கொள்கின்றன. மனிதர்களின் தலையீடு இல்லாத காடுகளே இந்த பறவைகளின் நீண்டகால வாழ்விற்கு மிக முக்கியமானவை ஆகும்.

உணவு முறை

கொலம்பியன் ரென் ஒரு பூச்சியுண்ணி (Insectivore) பறவையாகும். இவை பெரும்பாலும் காடுகளில் காணப்படும் சிறு பூச்சிகள், சிலந்திகள் மற்றும் பிற சிறிய முதுகெலும்பற்ற உயிரினங்களை உண்டு வாழ்கின்றன. இவற்றின் கூர்மையான அலகு மரப்பட்டைகளுக்கு இடையில் அல்லது இலைகளுக்கு அடியில் மறைந்திருக்கும் பூச்சிகளை வெளியே இழுக்கப் பயன்படுகிறது. உணவைத் தேடும் போது இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பாகவும், ஒரு கிளையிலிருந்து மற்றொரு கிளைக்குத் தாவியும் செயல்படும். சில நேரங்களில் இவை சிறிய பழங்கள் அல்லது விதைகளையும் உட்கொள்ளக்கூடும், ஆனால் இவற்றின் முதன்மை உணவு பூச்சிகளே. இவை தங்கள் இரை தேடும் திறனால் காடுகளில் பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகின்றன, இது காடுகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு மறைமுகமாகப் பெரும் உதவியாக அமைகிறது.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

கொலம்பியன் ரென் பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக மழைக்காலத்தோடு இணைந்து அமைகிறது. இவை தங்கள் கூடுகளை மிகவும் பாதுகாப்பான மற்றும் மறைவான இடங்களில் அமைக்கின்றன. பொதுவாக மரங்களின் பொந்துகளில், அடர்ந்த புதர்களுக்கு நடுவே அல்லது பாறை இடுக்குகளில் இவை கூடுகளைக் கட்டுகின்றன. கூடுகள் கோப்பை வடிவில் (Cup-shaped) அமைக்கப்பட்டிருக்கும். இதற்கு இவை காய்ந்த புற்கள், வேர்கள், மற்றும் சிலந்தி வலைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக 2 முதல் 4 முட்டைகளை இடும். அடைகாக்கும் பணியில் பெண் பறவை ஈடுபடும்போது, ஆண் பறவை உணவைக் கொண்டு வந்து கொடுக்கும். குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, இரு பெற்றோர்களும் இணைந்து குஞ்சுகளுக்கு உணவளித்து பராமரிக்கின்றன. குஞ்சுகள் சுமார் இரண்டு முதல் மூன்று வாரங்களுக்குப் பிறகு பறக்கத் தொடங்கும். இனப்பெருக்க காலத்தில் இவை மிகவும் பாதுகாப்பு உணர்வுடன் செயல்படும், மேலும் தங்களின் கூட்டைப் பாதுகாக்க சத்தமாக ஒலி எழுப்பவும் தயங்காது.

நடத்தை

கொலம்பியன் ரென் மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் சத்தமிடும் பறவை இனமாகும். இவை பெரும்பாலும் ஜோடியாகவோ அல்லது சிறிய குடும்பக் குழுக்களாகவோ காணப்படுகின்றன. இவற்றின் நடத்தை மிகவும் வேகமானது; ஒரு இடத்தில் நீண்ட நேரம் அமைதியாக அமராமல், இலைகளுக்கு இடையில் அலைந்து கொண்டே இருக்கும். இவை எழுப்பும் பாடல்கள் மிகவும் இனிமையானவை மற்றும் சிக்கலானவை. தங்கள் எல்லையைப் பாதுகாக்க இவை உரத்த குரலில் பாடுகின்றன. இவை மிகவும் கூச்ச சுபாவம் கொண்டவை, எனவே மனிதர்களைக் கண்டால் உடனடியாக அடர்ந்த புதர்களுக்குள் மறைந்து கொள்ளும். இவற்றின் சமூக நடத்தை மற்றும் தகவல் தொடர்பு முறைகள் மிகவும் வியக்கத்தக்கவை. இவை தங்கள் இனத்தைச் சேர்ந்த பிற பறவைகளுடன் உரையாடுவதற்குத் தனித்துவமான ஒலிகளைப் பயன்படுத்துகின்றன.

பாதுகாப்பு நிலை

தற்போது கொலம்பியன் ரென் பறவைகள் எதிர்கொள்ளும் மிகப்பெரிய அச்சுறுத்தல் அவற்றின் வாழ்விட அழிப்பு ஆகும். காடழிப்பு காரணமாக இவை வாழும் இடங்கள் சுருங்கி வருகின்றன. இருப்பினும், இவை உலகளாவிய பாதுகாப்பு பட்டியலில் தற்போது குறைவான கவலையளிக்கும் இனமாக (Least Concern) வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. எனினும், இவற்றின் எண்ணிக்கை தொடர்ந்து கண்காணிக்கப்பட வேண்டும். காடுகளைப் பாதுகாப்பதும், இயற்கை வாழிடங்களைச் சிதையாமல் வைத்திருப்பதும் இந்த பறவை இனத்தின் எதிர்காலத்திற்கு மிக முக்கியமானது. காலநிலை மாற்றமும் இவற்றின் இனப்பெருக்க சூழலில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்பதால், முறையான பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள் அவசியம்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை மிகச் சிறிய உடலமைப்பைக் கொண்டிருந்தாலும், மிகுந்த சத்தத்துடன் பாடக்கூடியவை.
  2. இவை பெரும்பாலும் ஜோடியாகவே வாழ்ந்து, தங்களுக்குள் ஒரு வலுவான பிணைப்பை ஏற்படுத்திக்கொள்கின்றன.
  3. இவற்றின் பழுப்பு நிறம் காடுகளில் உள்ள காய்ந்த இலைகளோடு ஒன்றிப் போய் மறைந்திருக்க உதவுகிறது.
  4. இவை பெர்ச்சிங் பறவைகள் என்பதால், கிளைகளைப் பிடிப்பதில் மிகுந்த திறமை கொண்டவை.
  5. இவற்றின் கூடுகள் மிகவும் சிக்கலான முறையில் கட்டப்பட்டிருக்கும், இது மழை நீரிலிருந்து குஞ்சுகளைப் பாதுகாக்கும்.
  6. இவை கொலம்பியாவின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் முக்கிய பங்காற்றுகின்றன.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

கொலம்பியன் ரென் பறவையைப் பார்க்க விரும்பும் பறவை ஆர்வலர்கள், அதிகாலை நேரத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பது சிறந்தது. இந்த நேரத்தில் இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பாக இருக்கும். அடர்ந்த காடுகளுக்குச் செல்லும்போது அமைதியைக் கடைப்பிடிப்பது அவசியம், ஏனெனில் இவை சத்தத்திற்கு மிகவும் பயப்படுபவை. பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்தி தூரத்திலிருந்தே கவனிப்பது சிறந்தது. இவை புதர்களுக்குள் மறைந்திருப்பதால், அவற்றின் பாடலைக் கேட்டு இருப்பிடத்தை அடையாளம் காண்பது ஒரு சிறந்த உத்தியாகும். பொறுமை என்பது பறவை நோக்குதலில் மிக முக்கியம். நல்ல கேமரா மற்றும் லென்ஸ்கள் இருந்தால், இந்த பறவையின் அழகை படம் பிடிக்க முடியும். காட்டின் ஈரப்பதமான பகுதிகளில் கவனமாக நடப்பது, அவற்றின் வாழிடத்தைப் பாதிக்காமல் இருக்க உதவும். முறையான வழிகாட்டியுடன் செல்வது பாதுகாப்பானது மற்றும் பயனுள்ளது.

முடிவுரை

கொலம்பியன் ரென் (Pheugopedius columbianus) என்பது கொலம்பியாவின் காடுகளில் வாழும் மிக அற்புதமான மற்றும் அழகான பறவை இனமாகும். அவற்றின் சிறிய அளவு, சுறுசுறுப்பான இயக்கம் மற்றும் இனிமையான பாடல்கள் காடுகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான உயிர்ச்சக்தியை அளிக்கின்றன. நாம் இந்த கட்டுரையில் பார்த்தது போல, அவற்றின் வாழ்விடங்கள் மற்றும் உணவு முறைகள் ஆகியவை இயற்கையோடு எவ்வளவு நெருக்கமாகப் பிணைக்கப்பட்டுள்ளன என்பது தெளிவாகிறது. காடுகளைப் பாதுகாப்பதன் மூலமே இத்தகைய அரிய பறவை இனங்களை நாம் அழியாமல் காப்பாற்ற முடியும். பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் இந்த பறவைகளைப் பற்றி மேலும் அறிந்து கொள்வது, இயற்கை வளங்களின் முக்கியத்துவத்தை உலகிற்கு உணர்த்த உதவும். எதிர்கால சந்ததியினரும் இந்த அழகிய பறவைகளைக் கண்டு மகிழ வேண்டும் என்றால், நாம் இப்போது இருந்தே காடுகளைப் பாதுகாப்பதில் அதிக கவனம் செலுத்த வேண்டும். கொலம்பியன் ரென் போன்ற பறவைகள் வெறும் உயிரினங்கள் மட்டுமல்ல, அவை நமது சுற்றுச்சூழலின் ஆரோக்கியத்தைக் காட்டும் குறிகாட்டிகள் ஆகும். எனவே, இயற்கையைப் போற்றுவோம், பறவைகளைக் காப்போம்.

பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

wren குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்