Montane Woodcreeper பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்
அறிமுகம்
Montane Woodcreeper (அறிவியல் பெயர்: Lepidocolaptes lacrymiger) என்பது தென் அமெரிக்காவின் ஆண்டிஸ் மலைத்தொடர்களில் காணப்படும் ஒரு தனித்துவமான பறவை இனமாகும். இவை 'மரத்தை ஒட்டிக்கொள்ளும் பறவைகள்' (Tree-clinging birds) என்ற குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை. இவை காடுகளில் மரங்களின் தண்டுகளில் செங்குத்தாக ஏறி, பூச்சிகளை வேட்டையாடுவதில் மிகவும் திறமையானவை. சுமார் 20 முதல் 23 சென்டிமீட்டர் நீளம் கொண்ட இந்த பறவைகள், அடர்ந்த பசுமைமாறாக் காடுகளில் வாழ்வதற்கேற்ற உடல் அமைப்பைப் பெற்றுள்ளன. இவற்றின் பழுப்பு மற்றும் பஃப் (Buff) நிற உடல் அமைப்பு, மரப்பட்டைகளுக்கு இடையே எளிதில் மறைந்து கொள்ள உதவுகிறது. இந்த பறவை இனம் உயிரியல் ரீதியாக மிகவும் முக்கியமானது, ஏனெனில் இது காடுகளின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் மத்தியில், இவற்றின் தனித்துவமான ஒலி மற்றும் மரத்தில் ஏறும் விதம் பெரும் வரவேற்பைப் பெற்றுள்ளது. இந்த கட்டுரையில், இந்த வியக்கத்தக்க பறவையின் வாழ்க்கை முறை, உணவுப் பழக்கம் மற்றும் பாதுகாப்பு நிலை குறித்து விரிவாகக் காண்போம்.
உடல் தோற்றம்
Montane Woodcreeper பறவைகள் நடுத்தர அளவு கொண்டவை, இவற்றின் நீளம் 20 முதல் 23 சென்டிமீட்டர் வரை இருக்கும். இவற்றின் உடலில் முதன்மை நிறமாக பழுப்பு நிறமும், துணை நிறமாக பஃப் (Buff) நிறமும் காணப்படுகின்றன. இவற்றின் தலை மற்றும் மார்புப் பகுதியில் காணப்படும் மெல்லிய கோடுகள் அல்லது புள்ளிகள், மற்ற மரங்கொத்தி இனங்களிலிருந்து இவற்றை வேறுபடுத்திக் காட்டுகின்றன. இவற்றின் அலகு சற்று வளைந்தும், நீண்ட அமைப்பிலும் இருக்கும், இது மரப்பட்டைகளுக்குள் இருக்கும் பூச்சிகளைத் தோண்டி எடுக்க மிகவும் ஏற்றது. இவற்றின் வால்கள் கடினமான ஈட்டிகளைப் போன்ற அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன, இது மரத்தின் தண்டுகளில் செங்குத்தாக ஏறும்போதும், உடல் எடையைத் தாங்கி நிலைநிறுத்தவும் உதவுகிறது. கால்கள் வலுவான நகங்களைக் கொண்டுள்ளன, இவை மரத்தின் மேலோட்டமான பகுதியில் கிரிப் பிடிப்பதற்கு உதவுகின்றன. இவற்றின் கண்கள் அடர் நிறத்தில் கூர்மையான பார்வையை வழங்குகின்றன, இது காடுகளின் இருண்ட பகுதிகளிலும் இரையைக் கண்டறிய உதவுகிறது.
வாழிடம்
இந்த பறவை இனம் முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் ஆண்டிஸ் மலைத்தொடர்களில் உள்ள ஈரப்பதமான மலைக் காடுகளில் (Humid montane forests) வாழ்கிறது. இவை கடல் மட்டத்திலிருந்து சுமார் 1,500 முதல் 3,000 மீட்டர் உயரத்திலான பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன. அடர்ந்த மரங்கள், பாசி படர்ந்த கிளைகள் மற்றும் அதிக ஈரப்பதம் கொண்ட சூழல்களை இவை விரும்புகின்றன. இவை பெரும்பாலும் காடுகளின் உட்புறப் பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன, எனவே திறந்தவெளி நிலப்பகுதிகளை இவை தவிர்த்துவிடுகின்றன. மரங்களின் தண்டுப் பகுதிகள் மற்றும் தடிமனான கிளைகள் இவற்றுக்குத் தேவையான பாதுகாப்பு மற்றும் உணவை வழங்குகின்றன. காடழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றங்கள் இவற்றின் வாழ்விடங்களைச் சுருக்கி வருகின்றன என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
உணவு முறை
Montane Woodcreeper ஒரு பூச்சியுண்ணி (Insectivore) வகை பறவையாகும். இவை மரப்பட்டைகளுக்குள் இருக்கும் சிறிய வகை பூச்சிகள், வண்டுகள், சிலந்திகள் மற்றும் அவற்றின் முட்டைகளை விரும்பி உண்ணுகின்றன. இவற்றின் நீண்ட, வளைந்த அலகு மரத்தின் பிளவுகளுக்குள் ஆழமாகச் சென்று இரையைப் பிடிக்க உதவுகிறது. இவை பெரும்பாலும் மரத்தின் அடிப்பகுதியிலிருந்து மேல்பகுதியை நோக்கி சுருள் வடிவில் ஏறி, வழியில் தென்படும் அனைத்து பூச்சிகளையும் தேடி உண்கின்றன. சில நேரங்களில், இவை காடுகளில் உள்ள பிற பறவை கூட்டங்களுடன் இணைந்து இரை தேடுவதையும் காணலாம். இத்தகைய கூட்டு வேட்டை முறை, அதிக அளவு பூச்சிகளைப் பிடிக்க இவற்றுக்கு உதவுகிறது.
இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்
இவற்றின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக மழைக் காலத்திற்குப் பிந்தைய பருவங்களில் அமைகிறது. இவை மரங்களின் பொந்துகளில் அல்லது ஏற்கனவே கைவிடப்பட்ட மரங்கொத்திகளின் கூடுகளில் தங்கள் கூடுகளை அமைத்துக் கொள்கின்றன. கூடு கட்டுவதற்குப் பாசி, சிறு குச்சிகள் மற்றும் இலைகளைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக 2 முதல் 3 முட்டைகளை இடும். முட்டைகளை அடைகாக்கும் பணியில் ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் சமமான பங்களிப்பை வழங்குகின்றன. குஞ்சுகள் பொரித்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் இரண்டும் இணைந்து பூச்சிகளை உணவுக்காகக் கொண்டு வருகின்றன. சுமார் 20 முதல் 25 நாட்களுக்குள் குஞ்சுகள் பறக்கத் தயாராகிவிடுகின்றன. இனப்பெருக்க காலத்தில் இவை தங்கள் எல்லைகளைப் பாதுகாக்க அதிக ஆக்ரோஷத்துடன் செயல்படுகின்றன.
நடத்தை
இந்த பறவைகளின் நடத்தை மிகவும் சுறுசுறுப்பானது. இவை அமைதியாக மரங்களில் ஏறி, பூச்சிகளைத் தேடுவதில் தீவிரமாக ஈடுபடும். இவை மற்ற பறவைகளுடன் அவ்வளவு எளிதில் பழகுவதில்லை என்றாலும், இரை தேடும்போது சில நேரங்களில் பிற பறவை இனங்களுடன் சேர்ந்து செல்கின்றன. இவற்றின் குரல் மிகவும் தனித்துவமானது; மெல்லிய மற்றும் தொடர்ச்சியான ஒலியை எழுப்பி மற்ற பறவைகளுடன் தொடர்பு கொள்கின்றன. இவை ஆபத்தை உணர்ந்தால், மரத்தின் மறுபக்கத்திற்கு விரைவாகச் சென்று மறைந்து கொள்ளும் திறன் கொண்டவை. ஒட்டுமொத்தமாக, இவை மிகவும் எச்சரிக்கையான மற்றும் சுறுசுறுப்பான பறவை இனமாகும்.
பாதுகாப்பு நிலை
தற்போதைய தரவுகளின்படி, Montane Woodcreeper 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) பட்டியலில் உள்ளது. இருப்பினும், ஆண்டிஸ் மலைப்பகுதிகளில் அதிகரித்து வரும் காடழிப்பு இவற்றின் வாழ்விடங்களுக்கு பெரும் அச்சுறுத்தலாக மாறியுள்ளது. காலநிலை மாற்றம் காரணமாக காடுகளின் ஈரப்பதம் குறைவது, இவற்றின் உணவு ஆதாரங்களைப் பாதிக்கும் அபாயம் உள்ளது. சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு சங்கம் (IUCN) இவற்றின் எண்ணிக்கையைத் தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகிறது. உள்ளூர் அளவில் காடுகளைப் பாதுகாப்பதும், மரங்களை வளர்ப்பதும் இந்த இனத்தின் நீண்டகால உயிர்வாழ்விற்கு இன்றியமையாததாகும்.
சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்
- இவை மரத்தின் தண்டுகளில் செங்குத்தாக ஏறும் தனித்துவமான திறன் கொண்டவை.
- இவற்றின் வால்கள் மரத்தில் ஏறுவதற்கு 'மூன்றாவது கால்' போல செயல்படுகின்றன.
- இவை பொதுவாக 1,500 மீட்டர் உயரத்திற்கு மேல் உள்ள மலைக்காடுகளில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன.
- இவற்றின் அலகு மரத்தின் பிளவுகளில் உள்ள பூச்சிகளை எடுக்கும் வகையில் சிறப்பாக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
- இவை ஒரே மரத்தில் மீண்டும் மீண்டும் இரை தேடும் பழக்கம் கொண்டவை.
பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்
நீங்கள் Montane Woodcreeper பறவையை நேரில் காண விரும்பினால், ஆண்டிஸ் மலைப்பகுதிகளில் உள்ள அடர்ந்த காடுகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. அதிகாலை அல்லது மாலை நேரங்களில் இவற்றின் செயல்பாடு அதிகமாக இருக்கும். பைனாகுலர்களைப் பயன்படுத்தி மரங்களின் தண்டுப் பகுதிகளைக் கூர்ந்து கவனியுங்கள். இவை மரத்தில் ஏறும் சுருள் வடிவ இயக்கத்தைக் கண்டறிவது எளிது. இவை சிறியவை என்பதால், மௌனமாக இருந்து அவற்றின் ஒலியைப் பின்தொடர்வது வெற்றிகரமான பறவை கண்காணிப்புக்கு வழிவகுக்கும். புகைப்படம் எடுப்பவர்கள், மரத்தின் பின்னணியில் இவை மறைந்து விடுவதால், மிக வேகமான கேமரா செட்டிங்ஸைப் பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
முடிவுரை
Montane Woodcreeper (Lepidocolaptes lacrymiger) என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பு. மரங்களில் ஏறும் திறன் மற்றும் பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்தும் அதன் தனித்துவமான பாணி, காடுகளின் சுற்றுச்சூழல் சமநிலையைப் பாதுகாப்பதில் முக்கியப் பங்காற்றுகிறது. நாம் மேலே பார்த்தபடி, இவற்றின் தோற்றம், வாழ்விடம் மற்றும் உணவுப் பழக்கம் ஆகியவை ஒரு சிக்கலான மற்றும் அழகான வாழ்க்கை முறையை வெளிப்படுத்துகின்றன. மனிதர்களாகிய நாம், இத்தகைய அரிய வகை பறவைகள் வாழும் காடுகளைப் பாதுகாப்பதில் பொறுப்புணர்வுடன் செயல்பட வேண்டும். காடழிப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் சீர்கேடுகளைத் தடுப்பதன் மூலம், எதிர்கால சந்ததியினரும் இந்த அழகான பறவைகளைக் கண்டு ரசிக்க வழிவகை செய்யலாம். பறவை ஆர்வலர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் இவற்றின் மீது காட்டும் ஆர்வம், இந்த இனத்தைப் பாதுகாப்பதற்கான விழிப்புணர்வை உலகளவில் ஏற்படுத்தும். இயற்கையை நேசிப்போம், பறவைகளைப் பாதுகாப்போம். இந்த பறவை பற்றிய தகவல்கள் உங்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருந்திருக்கும் என்று நம்புகிறோம். உங்கள் அடுத்த பறவை கண்காணிப்பு பயணத்தில், இந்த அழகிய மரங்கொத்தி பறவையை நீங்கள் காண வாழ்த்துக்கள்!
பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி
இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.
இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.
