Color Switcher

Southern Spot-crowned Woodcreeper

Lepidocolaptes neglectus
  • Home
  • Southern Spot-crowned Woodcreeper Details
iconAbout Southern Spot-crowned Woodcreeper

Southern Spot-crowned Woodcreeper பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Southern Spot-crowned Woodcreeper பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்

Scientific NameLepidocolaptes neglectus
Status LC குறைந்தபட்ச கவலை
Size18-20 cm (7-8 inch)
Colors
Brown
Buff
TypeTree-clinging Birds

அறிமுகம்

தெற்கு ஸ்பாட்-கிரவுண்ட் வுட்க்ரீப்பர் (Southern Spot-crowned Woodcreeper) என்பது தென் அமெரிக்காவின் காடுகளில் காணப்படும் ஒரு தனித்துவமான பறவை இனமாகும். இதன் அறிவியல் பெயர் Lepidocolaptes neglectus ஆகும். இந்த பறவை வகை 'டெண்ட்ரோகோலப்டிடே' (Dendrocolaptidae) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இவை பெரும்பாலும் மரங்களின் தண்டுகளில் செங்குத்தாக ஏறி, பூச்சிகளை வேட்டையாடுவதில் வல்லவை. அடர்ந்த காடுகளின் சூழலியலில் இவை முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த பறவைகளின் தனித்துவமான தோற்றம் மற்றும் அவற்றின் செயல்பாடுகள் பறவையியல் ஆர்வலர்களை பெரிதும் ஈர்க்கின்றன. பொதுவாக இவை அமைதியான காடுகளில் வாழ விரும்புகின்றன. மனித நடமாட்டம் அதிகம் இல்லாத பகுதிகளில் இவை சிறப்பாக வாழ்கின்றன. இவற்றின் வாழ்க்கை முறை, உணவு தேடும் விதம் மற்றும் இனப்பெருக்கம் குறித்த ஆழமான புரிதல், பறவைகள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பிற்கு மிகவும் அவசியமானது. இந்த கட்டுரையில், இந்த வியக்கத்தக்க பறவையின் வாழ்க்கைச் சுழற்சியை விரிவாகக் காண்போம்.

உடல் தோற்றம்

தெற்கு ஸ்பாட்-கிரவுண்ட் வுட்க்ரீப்பர் சுமார் 18 முதல் 20 சென்டிமீட்டர் நீளம் கொண்ட ஒரு நடுத்தர அளவிலான பறவையாகும். இதன் உடல் அமைப்பு மரங்களில் ஏறுவதற்கு ஏற்றவாறு பரிணமித்துள்ளது. இதன் முதன்மை நிறம் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது மரத்தின் பட்டைகளுடன் எளிதாக ஒன்றிணைந்து கொள்ள உதவுகிறது. இதன் தலையில் உள்ள புள்ளிகள் இதற்கு 'ஸ்பாட்-கிரவுண்ட்' என்ற பெயரைப் பெற்றுத் தருகின்றன. இதன் இறக்கைகள் மற்றும் வாலில் பஃப் (Buff) நிறத்திலான கோடுகள் காணப்படுகின்றன. இவற்றின் அலகு சற்று வளைந்தும், கூர்மையாகவும் இருக்கும், இது மரப்பட்டைகளுக்கு இடையில் உள்ள பூச்சிகளை வெளியே எடுக்க உதவுகிறது. இவற்றின் கண்கள் மிகவும் கூர்மையானவை, இது இருண்ட காடுகளுக்குள் கூட இரையை எளிதாகக் கண்டறிய உதவுகிறது. இவற்றின் கால் விரல்கள் மிகவும் வலுவானவை, இவை மரத்தின் மீது நிலையாக நிற்கவும், செங்குத்தாக ஏறுவதற்கும் பெரிதும் உதவுகின்றன. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் தோற்றத்தில் கிட்டத்தட்ட ஒரே மாதிரியாகவே காணப்படுகின்றன.

வாழிடம்

இந்த பறவைகள் முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் ஈரப்பதமான மற்றும் அடர்ந்த காடுகளில் காணப்படுகின்றன. குறிப்பாக, இவை மலைப்பாங்கான பகுதிகளில் உள்ள காடுகளையும், தாழ்வான வெப்பமண்டல காடுகளையும் விரும்புகின்றன. மரங்களின் அடர்த்தியான கிளைகள் மற்றும் பெரிய மரங்களின் தண்டுகள் இவற்றுக்கு மிகவும் பிடித்தமான இடங்களாகும். இவை காடுகளின் உட்புறப் பகுதிகளில் வசிக்கின்றன, திறந்தவெளிப் பகுதிகளைத் தவிர்த்து, மரங்கள் சூழ்ந்த நிழல் நிறைந்த இடங்களிலேயே இவை பெரும்பாலும் காணப்படுகின்றன. காடுகளின் அழிவு மற்றும் வாழ்விட இழப்பு ஆகியவை இந்த பறவைகளின் எண்ணிக்கையில் பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. எனவே, இவை பாதுகாக்கப்பட்ட வனப்பகுதிகளில் மட்டுமே அதிக அளவில் காணப்படுகின்றன. இயற்கைச் சூழல் சமநிலையைப் பேணுவதில் இந்த பறவைகளின் வாழ்விடம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

உணவு முறை

தெற்கு ஸ்பாட்-கிரவுண்ட் வுட்க்ரீப்பர்கள் பெரும்பாலும் பூச்சிகளை உண்ணும் பழக்கம் கொண்டவை. இவற்றின் முக்கிய உணவாக மரப்பட்டைகளுக்கு அடியில் வாழும் சிறிய பூச்சிகள், வண்டுகள், எறும்புகள் மற்றும் சிலந்திகள் உள்ளன. இவை மரத்தின் அடிப்பகுதியிலிருந்து உச்சியை நோக்கி ஏறிக்கொண்டே, தங்கள் கூர்மையான அலகுகளைப் பயன்படுத்தி மரப்பட்டைகளுக்குள் இருக்கும் பூச்சிகளைத் தோண்டி எடுக்கின்றன. இந்த உணவு தேடும் முறை மற்ற பறவைகளிலிருந்து இவற்றை தனித்துவப்படுத்துகிறது. எப்போதாவது, இவை சிறிய அளவிலான பழங்களையும் உட்கொள்ளலாம். இவை காடுகளில் உள்ள பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம், மரங்களின் ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்க உதவுகின்றன. ஒரு சிறந்த வேட்டைக்காரராக, இவை மிகக் குறைந்த நேரத்தில் அதிக ஆற்றலைப் பெறும் வகையில் தங்களை மாற்றிக்கொண்டுள்ளன.

இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்

இவற்றின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக வசந்த காலத்தின் தொடக்கத்தில் அமைகிறது. இவை பொதுவாக மரங்களில் உள்ள பொந்துகளையோ அல்லது இயற்கையாக அமைந்த துளைகளையோ தங்கள் கூடுகளாகப் பயன்படுத்திக் கொள்கின்றன. கூட்டை மென்மையாக்க இவை சிறிய இலைகள், மரத்தூள் மற்றும் மென்மையான நார் போன்ற பொருட்களைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை வழக்கமாக இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகளை இடும். முட்டைகளை அடைகாக்கும் பொறுப்பை ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பகிர்ந்து கொள்கின்றன. குஞ்சுகள் பொரிந்த பிறகு, அவை பறக்கத் தயாராகும் வரை பெற்றோர் பறவைகள் மிகுந்த கவனத்துடன் உணவு வழங்கி பராமரிக்கின்றன. குஞ்சுகள் வளர்ந்த பிறகு, அவை தங்கள் சொந்த வாழ்விடத்தைத் தேடிச் செல்கின்றன. இவற்றின் இனப்பெருக்க வெற்றிக்கு மரங்களின் பாதுகாப்பு மிகவும் அவசியமான ஒன்றாகும்.

நடத்தை

இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் புத்திசாலித்தனமான பறவைகள். இவை பெரும்பாலும் தனித்தே காணப்படும், ஜோடியாக இருக்கும்போது ஒன்றையொன்று அழைக்கும் சத்தங்கள் தனித்துவமானவை. இவை மரத்தின் தண்டுப்பகுதியில் சுருள் வடிவில் மேலே ஏறுவது இவற்றின் சிறப்பம்சமாகும். ஒரு மரத்தின் உச்சியை அடைந்தவுடன், அடுத்த மரத்திற்குப் பறந்து சென்று மீண்டும் அதே செயலைத் தொடர்கின்றன. இவை மற்ற பறவைகளுடன் அவ்வப்போது இணைந்து உணவு தேடும் பழக்கத்தைக் கொண்டிருக்கலாம். மனிதர்களைக் கண்டால் மிகவும் எச்சரிக்கையாக இருக்கும் இவை, சத்தமின்றி மறைந்துவிடும். இவற்றின் நடத்தை காடுகளின் அமைதியைப் பறைசாற்றும் வகையில் மிகவும் நுணுக்கமாக இருக்கும்.

பாதுகாப்பு நிலை

தற்போது, தெற்கு ஸ்பாட்-கிரவுண்ட் வுட்க்ரீப்பர்கள் அவற்றின் வாழ்விடங்கள் அழிக்கப்படுவதால் சில சவால்களை எதிர்கொள்கின்றன. காடழிப்பு மற்றும் காலநிலை மாற்றங்கள் இவற்றின் எண்ணிக்கையில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. சர்வதேச இயற்கை பாதுகாப்பு அமைப்புகள் இவற்றின் நிலையைத் தொடர்ந்து கண்காணித்து வருகின்றன. இவை தற்போது அழிவின் விளிம்பில் இல்லை என்றாலும், இவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பது எதிர்கால சந்ததியினருக்கு மிகவும் அவசியமாகும். வனப்பகுதிகளை பாதுகாப்பதன் மூலம் மட்டுமே இந்த அரிதான பறவை இனத்தை நாம் அழியாமல் காப்பாற்ற முடியும்.

சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்

  1. இவை மரத்தின் தண்டுகளில் தலைகீழாக ஏறும் திறன் கொண்டவை.
  2. இவற்றின் அலகு மரத்தின் பட்டைகளைத் துளைக்கும் வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
  3. இவை பெரும்பாலும் தனித்தே வாழும் இயல்புடையவை.
  4. இவற்றின் நிறம் மரப்பட்டைகளுடன் ஒத்துப்போவதால், வேட்டையாடிகளிடமிருந்து தப்பிக்க உதவுகிறது.
  5. இவை காடுகளின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் 'இயற்கை மருத்துவர்கள்' என்று அழைக்கப்படுகின்றன.

பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்

நீங்கள் தெற்கு ஸ்பாட்-கிரவுண்ட் வுட்க்ரீப்பரைப் பார்க்க விரும்பினால், அதிகாலை நேரமே சிறந்ததாகும். காடுகளில் மிகவும் அமைதியாகச் சென்று, மரங்களின் தண்டுகளை கவனமாக உற்று நோக்க வேண்டும். பைனாகுலர் பயன்படுத்துவது இந்த சிறிய பறவையைத் தூரத்தில் இருந்து பார்க்க உதவும். இவை மரங்களில் ஏறும் சத்தத்தைக் கவனிப்பதன் மூலம் இவற்றை எளிதாகக் கண்டறியலாம். புகைப்படக் கலைஞர்கள் மிக வேகமான ஷட்டர் வேகத்தைப் பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கப்படுகிறார்கள், ஏனெனில் இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பானவை. இயற்கை சூழலை பாதிக்காத வகையில் பொறுமையுடன் கவனிப்பது உங்களுக்கு ஒரு சிறந்த அனுபவத்தைத் தரும்.

முடிவுரை

தெற்கு ஸ்பாட்-கிரவுண்ட் வுட்க்ரீப்பர் என்பது இயற்கை அன்னை நமக்கு வழங்கிய ஒரு அற்புதமான படைப்பாகும். இதன் வாழ்க்கை முறை, மரங்களில் ஏறும் திறன் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பில் இதன் பங்கு ஆகியவை வியக்கத்தக்கவை. ஒரு பறவையியல் ஆர்வலராக, இத்தகைய இனங்களைப் பற்றி அறிந்துகொள்வது நமது கடமையாகும். காடுகள் அழிந்து வரும் இன்றைய சூழலில், இந்தப் பறவைகளின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பது நம் அனைவரின் பொறுப்பாகும். இந்த பறவை பற்றிய தகவல்கள் உங்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருந்திருக்கும் என்று நம்புகிறோம். இயற்கையை நேசிப்போம், பறவைகளைப் பாதுகாப்போம். இவை வெறும் பறவைகள் மட்டுமல்ல, நம் பூமியின் ஆரோக்கியத்தின் அடையாளங்கள். எனவே, முடிந்தவரை மரங்களை வளர்ப்போம் மற்றும் காடுகளைப் பாதுகாப்போம். இந்த பறவையைப் பற்றிய மேலதிக ஆராய்ச்சிகள் எதிர்காலத்தில் பல புதிய உண்மைகளை வெளிச்சத்திற்குக் கொண்டுவரும் என்பதில் ஐயமில்லை. உங்களின் அடுத்த காட்டுப் பயணத்தில் இந்த சுறுசுறுப்பான பறவையை நீங்கள் காணலாம் என்று நம்புகிறோம்.

பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி

இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.

இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.

woodcreeper குடும்பத்தைச் சேர்ந்த மற்ற பறவைகளை ஆராயுங்கள்